Trường Đại học Phòng chữa cháy tham gia hội thảo góp ý ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam “ Phòng cháy chữa cháy - Ống và phụ tùng đường ống CPVC dùng trong hệ thống Sprinkler tự động ”

Ngày 23/8/2018, tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã diễn ra Hội thảo góp ý ban hành  Tiêu chuẩn Việt Nam “ Phòng cháy chữa cháy - Ống và phụ tùng đường ống CPVC dùng trong hệ thống Sprinkler tự động ”. Hội thảo do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng kết hợp với Cục Phòng cháy chữa cháy và CHCN tổ chức nhằm đánh giá, góp ý giúp hoàn thiện hơn nội dung của Tiêu chuẩn để sớm được ban hành và áp dụng. 

 

Tham dự hội thảo, có sự tham gia của các cán bộ biên soạn tiêu chuẩn thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; đại diện từ phía Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng một số chuyên gia từ công ty sản xuất ống nhựa và phụ tùng CPVC của Nhật Bản.

 

 

Toàn cảnh Hội thảo.

 

Tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm mục đích đưa ra các yêu cầu kỹ thuật đối với ống và phụ tùng CPVC dùng cho hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler và các biện pháp thử nghiệm thực tế. Từ đó, mở ra một hướng đi mới cho việc sử dụng ống phụ tùng CPVC thay cho ống kim loại trong hệ thống Sprinkler. Điều này hoàn toàn phụ hợp với xu thế phát triển của xã hội và mang lại hiệu quả kinh tế. Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã trình bày các ý kiến và phản biện của mình về một số nội dung của tiêu chuẩn, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc hết sức sôi nổi. Qua đó nhấn mạnh, việc đưa tiêu chuẩn vào áp dụng là hết sức cần thiết tuy nhiên cần phải hoàn thiện và chỉnh sửa nội dụng tiêu chuẩn sao cho chặt chẽ phù hợp thực tế áp dụng, cần tiếp tục lấy ý kiến từ các chuyên gia đặc biệt là các chuyên gia về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và tổ chức các buổi hội thảo trao đổi góp ý.

 

Về phía Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, các giảng viên tham gia tích cực, trình bày những góp ý và vướng mắc của mình về nội dung của tiêu chuẩn. Đại diện từ phía Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường đánh giá cao sự tham gia góp ý của các đại biểu từ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và đề nghị các đại biểu tiếp tục  tham gia các buổi hội thảo góp ý tiếp theo.    

 

                                                                                    Công HưngVăn Công (K2)

 

Các tin khác:

Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN trong công tác thông tin và quản lý thông tin nội bộ tại Trường Đại học PCCC Một số sản phẩm nghiên cứu khoa học của Khoa Chữa cháy năm học 2017 - 2018 Trường Đại học PCCC tổ chức nghiệm thu giáo trình dùng cho hệ Trung cấp PCCC-CNCH THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khu công nghiệp Cát Lái Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Tìm hiểu quy định về thường trực sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC. Tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Trường Đại học PCCC – Bộ Công an và Học viện Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng Quy định về kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn về PCCC của lực lượng Công an nhân dân Những vấn đề cần chú ý đối với lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH khi tổ chức thực hiện Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015 Một số những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017 Trường Đại học PCCC tổ chức hội thảo tập bài giảng của Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PC, CC, CN, CH

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 88 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website