Đoàn đại biểu Trường Đại học PCCC tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 50

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2017, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (cơ sở Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo khoa học Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 50 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng tỉnh Vĩnh Phúc”.

 

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc và đoàn đại biểu của 26 Học viện, trường Đại học thành viên Câu lạc bộ. Đoàn đại biểu của trường Đại học PCCC gồm 05 thành viên do đồng chí Đại tá, PGS, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

 

Đoàn đại biểu của Trường Đại học PCCC dự Hội thảo

 

Hội thảo đã nhận được 46 bài báo cáo khoa học trên cơ sở đặt vấn đề của tỉnh Vĩnh Phúc và từ đề xuất của các nhà khoa học thuộc Câu lạc bộ nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của địa phương. Các tham luận tập trung vào các lĩnh vực: bảo vệ môi trường; Phát triển đô thị, hạ tầng và du lịch; Công nghệ; Phát triển nông nghiệp; Kinh tế - xã hội. Trường Đại học PCCC có 02 báo cáo khoa học: “Phòng cháy chữa cháy tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc – Thực trạng và giải pháp” của nhóm tác giả TS Ngô Văn Anh, ThS Nguyễn Văn Phong và “Đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn hiện nay” của nhóm tác giả ThS Phạm Viết Tiến, KS Nguyễn Đức Dũng.

 

Tại phiên chính thức của Hội thảo, đoàn Chủ tịch đã điều hành thảo luận xoay quanh 6 báo cáo khoa học về các lĩnh vực: Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020; chiến lược phát triển đô thị xanh tại Vĩnh Phúc; giải pháp giao thông thông minh cho thành phố Vĩnh Yên; giải pháp quản lý, xử lý rác thải đô thị để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng; ứng dụng bê tông nhẹ trong xây dựng hạ tầng giao thông; giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Thông qua các báo cáo của các nhà khoa học và đánh giá của địa phương cho thấy: Vĩnh Phúc là tỉnh có truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời, có tốc độ phát triển kinh tế xã hội, phát triển công nghiệp, phát triển đô thị nhanh, đứng trong tốp đầu của cả nước. Tuy nhiên, tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển công nghiệp, phát triển đô thị bền vững, đô thị thông minh, bảo vệ môi trường sinh thái, xử lý ô nhiễm và rác thải đô thị, phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại…

 

Đồng chí Vũ Văn Việt - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao kết quả hội thảo, khẳng định nội dung các báo cáo tham luận có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển bền vững kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, mong muốn sau khi kết thúc Hội thảo, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được phối hợp với Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật để nghiên cứu, tham gia đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm giúp tỉnh Vĩnh phúc tháo gỡ khó khăn, phát triển hơn nữa trong thời gian tới, giúp tỉnh hướng tới xây dựng và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ XXI.

 

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các Học viện,

Trường Đại học trong Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm

 

Hội nghị lần thứ 50 đã thống nhất bầu đơn vị luân phiên tổ chức Hội thảo lần thứ 51 là Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1992, ngoài việc tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, CLB Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật còn góp phần đưa các kết quả nghiên cứu các công trình khoa học các địa phương trên cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước.

 

Văn Phong (P2) - Đức Dũng (K4) 

 

Các tin khác:

Tìm hiểu về sự cố rò rỉ, tràn đổ trong quá trình bảo quản và sử dụng hóa chất Axit Clohydric Một số điều cần lưu ý khi tiến hành cứu nạn cứu hộ trong không gian hạn chế Hệ thống thiết bị kiểm định khả năng tác chiến đối với chiến sỹ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trường Đại học PCCC Xây dựng lực lượng cứu hộ, cứu nạn chính quy, tinh nhuệ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 02/2017/TT-BLĐTBXH về việc hướng dẫn tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Kiểm tra chuyên đề về việc khai thác, sử dụng trang thiết bị dạy học và một số điều kiện đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo Thông tư 09/2017/TT-BTC: Quy chuẩn kỹ thuật đối với máy bơm nước chữa cháy Lấy ý kiến phản hồi của học viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên góp phần thực hiện quy chế dân chủ trong Trường Đại học PCCC THÔNG TIN LUẬN VĂN: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức PCCC-CNCH tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bộ Tài chính ban hành Thông tư Số: 227/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 91 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website