Giảng viên Trường Đại học PCCC tham dự hội thảo Quốc tế Thiết kế và Hiệu chuẩn Vi Mạch Tích hợp lần thứ 7 (ICDV 2017)

Trong 2 ngày 05 – 06/10/2017, Giáo viên Trường Đại học PCCC tham dự tại hội thảo Quốc tế Thiết kế và Hiệu chuẩn Vi Mạch Tích hợp lần thứ 7 (ICDV 2017).  

 

Đ/c Phạm Văn Thành - Giáo viên khoa 1 trình bày báo cáo tại hội nghị.

 

ICDV (International Conference on Integrated Circuits, Design, and Verification) là hội nghị quốc tế có uy tín về vi điện tử được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Hội nghị là một cầu nối giúp các nhà nghiên cứu trên thế giới trình bày, trao đổi, thảo luận các ý tưởng, kết quả nghiên cứu đột phá trong lĩnh vực thiết kế và hiệu chuẩn vi mạch tích hợp. ICDV 2017 được tài trợ bởi IEEE SSCS Việt Nam, IEICE Vietnam Section, IEEE SSCS Nhật Bản và Hiệp hội vô tuyến điện tử Việt Nam. Năm nay, ngoài sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản cũng như Việt Nam, hội thảo còn thu hút nhiều các nhà thiết kế đến từ các công ty sản xuất vi mạch nổi tiếng như: công ty TNHH Thiết kế Renesas, công ty Hitachi Ltd Nhật Bản,…

 

Tại hội nghị, Đồng chí Phạm Văn Thành, giảng viên khoa 1, trường Đại học PCCC đã trình bày báo cáo tại hội nghị: “Nghiên cứu chế tạo bộ đếm bước chân hỗ trợ giải quyết bài toán định vị trong nhsử dụng thiết bị đo lường quán tính”. Nghiên cứu trên xuất phát từ thực tiễn chiến đấu, người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứ hộ luôn đối mặt với những hiểm nguy luôn rình rập, đe dọa bất kỳ lúc nào do việc sập đổ công trình, rơi các cấu kiện xây dựng, Khi các tai nạn này xảy ra, để tổ chức cứu nạn, cứu hộ các chiến sĩ bị thương kịp thời thì luôn cần phải xác định được vị trí chính xác của họ. Tuy nhiên hiện nay, các giải pháp định vị trong nhà đều gặp nhiều hạn chế và chưa thực sự được sử dụng trong thực tế. Đây là một phương pháp mới nhằm giải quyết các hạn chế trong việc định vị chiến sỹ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong nhà, đồng thời giải quyết được những vấn đề phức tạp trong công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đặc biệt đối với công trình cao tầng, công trình ngầm hoặc những dạng công trình có quy mô lớn, kiến trúc phức tạp. Báo cáo được hội đồng thẩm định đánh giá cao và được đăng trong kỷ yếu IEEE ICDV 2017.

Hồng Hải (K1) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 19 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website