Giảng viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 01/12/2017, tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Chính trị học, chuyên ngành Hồ Chí Minh học cho nghiên cứu sinh Lê Trung Kiên (Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị và KHXHNV - Đại học PCCC) với đề tài “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam hiện nay về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. 

 

Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sỹ cấp Đại học Quốc gia bao gồm 07 thành viên do GS.TS. Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, làm Chủ tịch Hội đồng. Đến dự buổi bảo vệ luận án còn có các nhà khoa học quan tâm đến đề tài, các thầy cô giáo trong Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng nghiệp tại Đại học PCCC và các bạn, người thân và gia đình của nghiên cứu sinh Lê Trung Kiên.

 

Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Trương Giang Long (nguyên Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND) và PGS. TS. Hoàng Trang (nguyên Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh).  

 

Hội đồng công nhận luận án là một trong những công trình khoa học có giá trị  lý luận và thực tiễn sâu sắc. Kết quả nghiên cứu luận án góp phần bổ sung tri thức về khoa học chính trị nói chung, Hồ Chí Minh học nói riêng và làm cơ sở để phát triển khoa học lý luận Công an. Luận án có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học lý luận công an và XDLL CAND. Kết quả nghiên cứu của luận án góp phần cung cấp những luận cứ, luận chứng khoa học cho lực lượng CAND, đặc biệt, là đối với Tổng cục Chính trị CAND để tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an hoạch định chiến lược, các đề án, chính sách XDLL CAND về chính trị đáp ứng yêu cầu của đất nước hiện nay. Kết quả nghiên cứu của luận án có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Chính trị học, Hồ Chí Minh học; các môn khoa học an ninh; các môn khoa học xây dựng Đảng và XDLL CAND. 

 

 

 

Sau phần thảo luận, hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá luận án. Thay mặt cho hội đồng chấm luận án, GS.TS. Phùng Hữu Phú - Chủ tịch hội đồng đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Lê Trung Kiên, với 100% số phiếu tán thành (7/7), nhất trí đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận học vị và cấp bằng Tiến sỹ Chính trị học cho đồng chí Lê Trung Kiên. 

Thanh Nhàn – Tường Linh (BM1) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 76 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website