Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang An bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Ngày 3/2/2018 tại trường Đại học Mỏ - Địa chất đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang An,  Bộ môn Khoa học Cơ bản đã tiến hành bảo vệ thành công luận án tiến sĩ “Nghiên cứu xác định phương pháp giám sát và điều khiển khói khi xảy ra cháy trong tòa nhà cao tầng khu vực Hà Nội” ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, mã số 62.52.02.16. 

 

Lãnh đạo Trường Đại học PCCC tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang An

bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ.

 

Tham gia Hội đồng đánh giá luận án có 6/7 thành viên có mặt gồm các nhà khoa học chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học khoa Cơ điện Đại học - Mỏ địa chất và các giáo viên Bộ môn Khoa học Cơ bản trường Đại học PCCC. Sau khi nghe Thư ký hội đồng công bố các tiêu chuẩn, điều kiện để bảo vệ của nghiên cứu sinh, Hội đồng đã nhất trí và nghe nghiên cứu sinh báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu trước Hội đồng theo nội dung chính như sau:

Luận án đề xuất các thuật toán điều khiển để cải thiện chất lượng và hiệu quả hoạt động cho hệ thống điều khiển khói. Sử dụng phương pháp điều khiển thích nghi để hệ thống thích nghi được với sự thay đổi của môi trường và có thể áp dụng cho các tòa nhà khác nhau. Nội dung của luận án phân tích, đánh giá về những hệ thống điều khiển khói; những vấn đề liên quan đến việc tính toán thiết kế hệ thống điều khiển khói cùng  những  giải  pháp  kỹ  thuật đang  được  ứng  dụng  trên  thế  giới  và  trong  nước. Trên cơ sở đó đưa ra những hướng nghiên cứu để có giải pháp tốt hơn trong vấn đề giám sát và điều khiển khói khi xảy ra cháy trong các nhà cao tầng. Luận án cũng trình bày kết quả sử dụng phần mềm CONTAM và FDS xây dựng được mô hình mô phỏng cho các chế độ tĩnh và động của hệ thống điều khiển khói, phân tích đánh giá các thông số của hệ thống điều khiển khói trong những điều kiện khác nhau. Áp dụng với hệ thống điều áp cầu thang, có thể thay đổi các thông số của môi trường, thay đổi số cửa mở đồng thời … Từ đó phân tích, đánh giá sự thay đổi của các thông số áp suất, lưu lượng, vận tốc gió. Đồng thời, phần mềm FDS giúp mô phỏng quá trình diễn biến của đám cháy, sự dịch chuyển của khói và hoạt động của các thiết bị điều khiển khói. Kết quả mô phỏng được thể hiện qua hình  ảnh 3D sinh động, phản ánh khá trung thực diễn biến của quá trình. Việc mô phỏng cũng cho phép theo dõi sự thay đổi của các thông số như nhiệt độ, áp suất, vận tốc, nồng độ các chất khí… Việc mô phỏng quá trình diễn biến của đám cháy và hệ thống điều khiển khói rất có ý nghĩa để đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống điều khiển khói trong một tình huống giả định.

Quá trình nghiên cứu luận án đã đạt được các kết quả chính gồm: Sử dụng phương pháp mô hình hóa, mô phỏng để phân tích và đánh giá chất lượng của hệ thống điều khiển khói. Xây dựng thuật toán điều khiển cho trạm điều khiển khói để điều khiển hệ thống một cách linh hoạt trong các tình huống khác nhau. Ứng dụng kỹ thuật điều khiển hiện đại để nâng cao chất lượng điều khiển cho hệ thống điều áp cầu thang có sử dụng phương pháp điều khiển thích nghi kết hợp với điều khiển logic truyền thống để ổn định áp suất dư trong cầu thang thoát hiểm.

Các thành viên trong hội đồng cũng đánh giá cao thái độ nghiên cứu nghiêm túc, tích cực và kết quả đạt được rất khả quan của nghiên cứu sinh Nguyễn Quang An. Đồng thời hội đồng cũng nêu một số vấn đề cần chỉnh sửa và đưa ra các ý kiến định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Hội đồng đã biểu quyết 06/06 thành viên tán thành, ra Nghị quyết nhất trí thông qua luận án của nghiên cứu sinh và đề nghị quyết định công nhận, cấp bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Quang An.

Thanh Tùng – Minh Thùy (BM2) 

Các tin khác:

Đồng chí Đại uý Phạm Khắc Lịch bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Luật học THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động khám nghiệm hiện trường vụ cháy của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC của Cảnh sát PCCC đối với các cơ sở may mặc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Nâng cao hiệu quả xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận cầu giấy của phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3 – Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ: Quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về Phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Bình. THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy theo chức năng của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đối với các chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 89 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website