Hội nghị tổng kết hoạt động hoạt động nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề, thi Olympic sinh viên khối Đại học; thi học sinh giỏi khối Trung cấp năm học 2017 – 2018

Ngày 20/6/2018, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề, thi Olympic sinh viên khối Đại học, thi học sinh giỏi khối Trung cấp năm học 2017-2018.

 

 

Đ/c Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, Viện Chiến lược và Khoa học Công an, Cục Quản lý Khoa học công nghệ và môi trường, Tổng cục IV, Bộ Công an; cùng các đồng chí trong lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc nhà trường.

 

Năm học 2017-2018 là năm thứ 16 Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, năm thứ 7 tổ chức cuộc thi viết chuyên đề khoa học sinh viên, thi học sinh giỏi khối Trung cấp và là năm đầu tiên tham gia kỳ thi Olympic các môn khoa học cơ bản. Năm học này, nhà trường có 35 đề tài và 152 sinh viên tham gia viết chuyên đề với 50 chủ đề được gợi ý bởi giáo viên Bộ môn lý luận chính trị và khoa học xã hội nhân văn, có 221 lượt học sinh tham gia nghiên cứu khoa học trong đó có 69 sinh viên tham gia nghiên cứu đề tài. Sản phẩm nghiên cứu của các công trình khoa học là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích đối với sinh viên, trong đó sản phẩm nghiên cứu của một số đề tài khoa học sinh viên đã bổ sung thêm trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm, phòng học chuyên đề của nhà trường. Kết quả, 17/35 đề tài đạt giải (chiếm 48,5%), cuộc thi viết chuyên đề 10/152 sinh viên đạt giải (chiếm 6,57%). Ban Giám hiệu cũng đã ra quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học với 4 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích; khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi viết chuyên đề khoa học với 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích

 

Trong hoạt động thi Olympic của sinh viên Đại học, năm học này, nhà trường đã đưa nhiệm vụ tổ chức cuộc thi cấp trường và tham gia các cuộc thi Olympic Toán, Lý, Hoá, Tin học toàn quốc vào kế hoạch công tác đầu năm học. Tại các cuộc thị, các đội tuyển đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, thể hiện được năng lực, kiến thức học viên của trường Đại học PCCC trong khối các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Trong học động thi Olympic, đội tuyển Olympic Toán đã đạt 03 giải nhất, 04 giải nhì và 01 giải ba trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc; đội tuyển Olympic Lý đạt giải Nhì toàn đoàn với 02 giải nhất, 03 giải nhì và 01 giải khuyến khích trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018; đội tuyển Olympic Hoá đạt 04 giải nhất, 01 giải nhì trong kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc năm 2018 và đội tuyển Olympic Tin học đã đạt 02 giải ba, 01 giải khuyến khích trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc năm 2017.

 

Trong kỳ thi học sinh giỏi khối Trung cấp năm học 2017-2018, số lượng học viên tham gia kỳ thi là 124 học viên (giảm hơn so với năm học 2016-2017 là 91 học viên); tỷ lệ điểm thi khá giỏi đạt 22,58%, đạt 31 giải (giảm so với năm học 2016-2017 là 13 giải).

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyên đề khoa học, thi Olympic sinh viên khối Đại học; thi học sinh giỏi khối Trung cấp năm học 2017-2018.

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề, thi olympic sinh viên khối đại học; thi học sinh giỏi khối trung cấp năm học 2017 - 2018.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích học viên đã đạt được đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi trong nhà trường và tham gia các kỳ thi Olympic là vô cùng quan trọng và cần thiết trong nhà trường. Qua các giải thưởng mà sinh viên nhà trường đạt được, đã chứng tỏ được năng lực của sinh viên trường Đại học PCCC so với các trường Đại học bên ngoài. Đây cũng là tiền đề để giáo viên, sinh viên trong nhà trường nỗ lực, nâng cao phương pháp giảng dạy, đạt nhiều kết quả cao hơn nữa. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác NCKHH, công tác đào tạo sinh viên, học viên nhà trường và cần đi vào chiều sâu hơn nữa.

 

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã chính thức phát động các phong trào đẩy mạnh học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018 – 2019.

                                                                                                                                    Thái Thụy 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 100 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website