Đại tá Ngô Xuân Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ chuyên ngành Cơ sở Toán học cho tin học

Ngày 3/8/2018, đồng chí Đại tá Ngô Xuân Phương – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ chuyên ngành Cơ sở Toán học cho tin học, mã số 94.60.110 với đề tài: “Một số thuật toán tìm điểm chung của tập nghiệm bài toán bất đẳng thức biến phân và tập điểm bất động của ánh xạ không giãn” tại Viện Khoa học và Công nghệ quân sự. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Phạm Ngọc Anh và TS. Nguyễn Mạnh Linh.

 

Hội đồng đánh giá luận án có mặt 07/07 thành viên do GS.TSKH. Phạm Thế Long – Học viện Kỹ thuật Quân sự làm Chủ tịch Hội đồng. Tham dự lễ bảo vệ luận án còn có các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học PCCC.

 

Luận án là công trình nghiên cứu, đề xuất một số thuật toán mới để giải bài toán tím nghiệm chung của bất đẳng thức biến phân và tập hợp điểm bất động của các dạng ánh xạ không giãn.

 

Sau khi nghiên cứu sinh Ngô Xuân Phương trình bày tóm tắt kết quả luận án, 03 Uỷ viên Phản biện đã đọc bản nhận xét đánh giá Luận án. Tiếp sau, Thư ký Hội đồng đã đọc Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt của Luận án, các thành viên khác của Hội đồng và người tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án. Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao thái độ nghiên cứu khoa học nghiêm túc, tích cực, tinh thần cầu thị học hỏi của nghiên cứu sinh Ngô Xuân Phương. Đồng thời hội đồng cũng nêu một số vấn đề cần chỉnh sửa và đưa ra các ý kiến định hướng nghiên cứu trong thời gian tới.

 

Sau khi thảo luận và thống nhất, Hội đồng đánh giá: Đề tài luận án của nghiên cứu sinh Ngô Xuân Phương có tính thời sự, có ý nghĩa khoa học và không trùng lặp với các nghiên cứu trong và ngoài nước. Nội dung của luận án được trình bày logic, sử dụng những phương pháp nghiên cứu tin cậy. Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sỹ, chuyên ngành: Cơ sở Toán học cho tin học, mã số 94.60.110.

 

Với số phiếu tán thành là 07/07, Hội đồng ra Nghị quyết nhất trí thông qua luận án của nghiên cứu sinh và đề nghị Quyết định công nhận, cấp bằng Tiến sỹ cho nghiên cứu sinh Ngô Xuân Phương.

 

 \

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sỹ.

 

 Đức Trung (P9)

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 40 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website