Giảng viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ngày 28/12/2018, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Trương Quang Vinh với đề tài “Phân tích kết cấu liên hợp thép - bê tông trong điều kiện cháy có xét đến quá trình tăng nhiệt và giảm nhiệt, chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, số: 62.58.02.08. 

 

Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sỹ bao gồm 07 thành viên do GS.TS Phan Quang Minh làm chủ tịch. Đến dự buổi bảo vệ luận án có các nhà khoa học, các thầy, cô giáo của Trường Đại học kiến trúc Hà Nội và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

 

 

Tại Lễ bảo vệ luận án, nghiên cứu sinh Trương Quang Vinh đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu luận án và trả lời các câu hỏi của ba phản biện, các vấn đề cần trao đổi của các thành viên Hội đồng và nhiều nhà khoa học đọc tóm tắt luận án. Phần lớn các nghiên cứu trên thế giới về kết cấu trong điều kiện cháy chỉ nghiên cứu ứng xử của kết cấu trong giai đoạn tăng nhiệt của đám cháy mà chưa xét đến quá trình giảm nhiệt của đám cháy. Thực tế nhiều công trình sụp đổ khi đám cháy đang ở giai đoạn giảm nhiệt nên vấn đề phân tích kết cấu trong điều kiện cháy có xét đến quá trình giảm nhiệt là cần thiết. Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu lý thuyết: lựa chọn mô hình vật liệu bê tông phù hợp với cả trạng thái tăng và giảm ứng suất trong điều kiện cháy để lập trình tính toán kết cấu trên cơ sở phần mềm SAFIR; xây dựng thuật toán và lập trình tính kết cấu khung phẳng liên hợp thép – bê tông trong điều kiện cháy; dùng phần mềm được lập để phân tích sự làm việc của các cấu kiện và kết cấu khung phẳng liên hợp thép - bê tông trong điều kiện cháy có xét đến quá trình tăng và giảm nhiệt; khảo sát các đặc tính làm việc của kết cấu trong điều kiện cháy có xét đến quá trình tăng và giảm nhiệt.

 

Trong quá trình nghiên cứu, những kết quả chính của luận án đã được trao đổi và nhận được sự đồng thuận trên các hội thảo quốc tế, các tạp chí khoa học chuyên ngành. Cụ thể, tác giả đã công bố được 6 công trình khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

 

Hội đồng công nhận luận án là một trong những công trình khoa học có ý nghĩa về lý luận, thực tiễn và có thể áp dụng để bổ sung về phương pháp tính toán kết cấu trong điều kiện cháy cũng như ý nghĩa trong công tác lựa chọn phương án chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn trong các công trình xây dựng.

 

Sau phần thảo luận, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá luận án. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, GS.TS Phan Quang Minh – Chủ tịch hội đồng đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Trương Quang Vinh, với 100% số phiếu tán thành (07/07), nhất trí đề nghị Bộ Giáo dục đào tạo công nhận học vị và cấp bằng Tiến sỹ chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp cho NCS Trương Quang Vinh.

 

Hội đồng chúc mừng NCS sau khi bảo vệ thành công luận án

 

Văn Hưng – Mai Hương (BM5)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 49 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website