Đoàn đại biểu Trường Đại học PCCC tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 54

Trong 2 ngày từ 05/4 đến 06/4/2019, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 54 với chủ đề “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển và hội nhập của tỉnh Thái Nguyên”. 

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các sở, ban ngành, doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên và đoàn đại biểu của 26 Học viện, trường Đại học thành viên Câu lạc bộ. Đoàn đại biểu của trường Đại học PCCC do đồng chí Đại tá, PGS, TS Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Hội thảo đã nhận được 47 báo cáo khoa học và bài học chia sẻ kinh nghiệm trên cơ sở nội dung đặt hàng của tỉnh Thái Nguyên và đề xuất của các nhà khoa học từ các học viện, trường Đại học thuộc Câu lạc bộ, trong đó Trường Đại học PCCC có 02 báo cáo khoa học. Các tham luận tập trung vào các lĩnh vực: Nâng cao giá trị thương phẩm chè Thái Nguyên; Vai trò của làng nghề trong phát triển cây chè; Các giải pháp xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Nguyên; Một số biện pháp xử lý sự cố hóa chất; Quản lý nguồn phóng xạ; Quản lý khai thác tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Đóng góp của khoa học công nghệ trong công tác cải cách hành chính; Giải pháp phát triển kinh tế quy mô hộ gia đình trên đất đồi; Xử lý rác thải; Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý kháng sinh chăn nuôi; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xây dựng, quản lý cá bố mẹ trong sản xuất cá giống, giảm thủ tục hành chính tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; giải pháp phát triển công nghiệp phụ trợ cho Thái Nguyên và các lĩnh vực khác.

 

Tại phiên Hội thảo chính thức, đồng chí Phạm Quốc Chính Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao kết quả hội thảo, khẳng định nội dung các báo cáo tham luận có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Thái Nguyên. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, đây là một diễn đàn để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các đại biểu có dịp cùng chia sẻ, trao đổi nhằm gắn kết giữa nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

Hội nghị lần thứ 54 đã thống nhất bầu đơn vị luân phiên tổ chức Hội thảo lần thứ 55 là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Được thành lập từ năm 1992, ngoài việc tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, CLB Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật còn góp phần đưa các kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng tại các địa phương trên cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước.

Quốc Việt - Trịnh Biên (P2) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 32 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website