Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chủ trì nghiên cứu

Ngày 02/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi nghiệm thu đề tài Khoa học và công nghệ cấp Bộ “Tái cấu trúc đầu tư công trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn hiện nay” do Thiếu tướng TS Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy làm Chủ nhiệm đề tài. 

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 09 thành viên do Đại tá PGS.TS Trần Anh Vũ, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an làm Chủ tịch Hội đồng. Tham gia thành viên Hội đồng có các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà nghiên cứu thuộc Tổ tư vấn về kinh tế cho Thủ tướng Chính phủ, Viện kinh tế  Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Văn phòng Bộ Công an và các chuyên gia trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. 

 

 

Đ/c Đại tá PGS.TS Trần Anh Vũ, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược

và lịch sử Công an, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi nghiệm thu

 

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt Ban chủ nhiệm đề tài, đồng chí Thiếu tướng TS Lê Quang Bốn, Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài “Tái cấu trúc đầu tư công trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn hiện nay”. Theo đó, đề tài khoa học và công nghệ đã nghiên cứu và nêu ra khung lý thuyết về đầu tư công, tái cấu trúc đầu tư công trên các nội dung căn cốt nhất để làm rõ khái niệm, mục tiêu, nội dung, đối tượng, đặc điểm, phương thức của đầu tư công và tái cấu trúc đầu tư công; tình hình và thực trạng đầu tư công trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Công an nhân dân thời gian qua được minh chứng bằng hệ thống số liệu, dữ liệu cụ thể; dự báo về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời gian tới và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công, tái cấu trúc đầu tư công trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy của lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.  

 

 

Đồng chí Thiếu tướng TS Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC,  

Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt  kết quả nghiên cứu của Đề tài

 

 

Đánh giá về kết quả nghiên cứu của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại biểu dự buổi nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được Ban chủ nhiệm thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu và đại biểu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung còn hạn chế, thiếu sót trong đề tài để Ban chủ nhiệm nghiên cứu tiếp thu và hoàn thiện.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, Đại tá PGS.TS Trần Anh Vũ, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của Ban chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị Ban chủ nhiệm tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Đề tài, đưa kết quả nghiên cứu của Đề tài áp dụng vào thực tiễn trong thời gian sớm nhất. Hội đồng đã chấm điểm và bỏ phiếu biểu quyết; kết quả 07/09 thành viên đánh giá Đề tài đạt loại Xuất sắc./.

Văn Phong (P2) - Khắc Lịch (P4) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 79 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website