Giáo viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Ngày 09/10/2019, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ của Nghiên cứu sinh Phạm Viết Tiến – Thiếu tá, Phó trưởng Khoa Cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học PCCC với đề tài: “Quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy đối với chung cư cao tầng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy” dưới sự hướng dẫn của Đại tá, PGS, TS. Đinh Ngọc Hoa – Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND và Đại tá, PGS, TS. Đào Hữu Dân – Nguyên Trưởng Bộ môn Pháp luật và nghiệp vụ CAND, Trường Đại học PCCC.

 

Hội đồng bảo vệ luận án gồm có Thiếu tướng, GS, TS. Ngô Sỹ Hiển –Học viện Cảnh sát nhân dân – Chủ tịch Hội đồng; Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà; Đại tá, PGS, TS. Hoàng Ngọc Bình; Đại tá, PGS, TS Vũ Văn Bình; Trung tướng, TS Trần Thị Ngọc Đẹp; Thượng tá, TS Vũ Văn Thủy.

 

Tại Lễ bảo vệ Luận án, Nghiên cứu sinh Phạm Viết Tiến đã tóm tắt kết quả nghiên cứu của luận án, trả lời các câu hỏi của thành viên trong hội đồng, cơ quan phản biện, các phản biện và các nhận xét về bản tóm tắt kết quả nghiên cứu của luận án.

 

Luận án đã đánh giá tổng quan các công trình khoa học ở trong và ngoài nước có liên quan đến đề tài nghiên cứu, trên cơ sở đó xác định rõ những vấn đề cần phải tiếp tục nghiên cứu; luận án phân tích làm rõ lý luận quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH như: khái niệm, đặc điểm, nguyên tắc, nội dung, biện pháp quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng, quan hệ phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các cơ quan, lực lượng khác trong quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng, qua đó góp phần, bổ sung, hoàn thiện lý luận chung về quản lý nhà nước trong lĩnh vực PCCC; đặc biệt luận án đã tập hợp một cách có hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật làm cơ sở pháp lý cho hoạt động quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC.

 

Luận án đã phân tích tình hình, đặc điểm có liên quan đến quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng; đánh giá thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng của lực lượng Cảnh sát PCCC trong 10 năm (từ 2009 đến 12/2018), luận án có những đóng góp mới cho khoa học về quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng. Kết quả của đề tài luận án được triển khai áp dụng trong thực tiễn sẽ giúp lực lượng Cảnh sát PCCC thực hiện tốt hoạt động quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư cao tầng ở Việt Nam.

 

 Hội đồng đã tiến hành thảo luận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của luận án, cũng như báo cáo trình bày của nghiên cứu sinh và coi đây là một trong những công trình khoa học có ý nghĩa về lý luận, thực tiễn có thể áp dụng để hoàn thiện và phát triển cho lực lượng PCCC&CNCH tại Việt Nam. Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành với 07/07 phiếu đạt 100%, đề nghị công nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ chuyên ngành Quản lý nhà nước về An ninh, trật tự cho Nghiên cứu sinh Phạm Viết Tiến.

 

NCS Phạm Viết Tiến  trình bày tóm tắt luận án tại buổi bảo vệ.

 

 

Hội đồng và các nhà khoa học hướng dẫn NCS Phạm Viết Tiến chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng NCS Phạm Viết Tiến.

 

Đức Đông – Văn Hiệp (K4)

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 48 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website