Giáo viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kỹ thuật

Ngày 09/01/2017, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Việt – Quyền Trưởng khoa Phòng cháy đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp bảo vệ kết cấu thép chịu tác động của lửa bằng thực nghiệm” tại Viện Khoa học công nghệ xây dựng, Bộ Xây dựng.

 

Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên do PGS.TS Phạm Minh Hà – Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng xây dựng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng làm Chủ tịch. Tham dự lễ bảo vệ luận án còn có các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học PCCC.

 

 

Hội đồng chúc mừng NCS. Nguyễn Đức Việt bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ

 

Luận án là công trình nghiên cứu về giải pháp bảo vệ kết cấu thép chịu tác động của lửa bằng thực nghiệm. Luận án đã minh chứng và đưa ra được kiến nghị về giải pháp bảo vệ kết cấu thép chịu tác động của lửa có hiệu quả, phù hợp với điều kiện kỹ thuật - kinh tế của Việt Nam. Đồng thời đã xây dựng được quy trình thí nghiệm xác định hệ số dẫn nhiệt của tấm thạch cao bằng thực nghiệm phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam và tác động thực tế theo quy luật của đám cháy.

 

Qua kết quả nghiên cứu và tính toán của luận án cho giải pháp bảo vệ bằng tấm thạch cao chống cháy loại GYPROC và BORAL đã chỉ ra rằng thời gian bảo vệ kết cấu thép chịu tác động của lửa được tính toán với hệ số dẫn nhiệt xác định bằng thực nghiệm sẽ đảm bảo an toàn và sát với điều kiện làm việc thực tế của kết cấu thép so với việc tính toán bằng hệ số dẫn nhiệt mà nhà sản xuất cung cấp. Việc sử dụng kết quả thí nghiệm xác định hệ số dẫn nhiệt của tấm thạch cao chống cháy, cũng như sai số giữa kết quả tính toán và thực nghiệm về xác định nhiệt độ và thời gian chịu lửa của cột thép trong quá trình cháy là đạt mực đảm bảo độ tin cậy cần thiết để áp dụng vào thực tế.

 

Trong Lễ bảo vệ Luận án, các thành viên trong hội đồng, các nhà khoa học và khách mời tham dự đều đưa ra những đánh giá tốt về các kết quả nghiên cứu trong luận án đồng thời đặt ra một số câu hỏi cho nghiên cứu sinh. Qua quá trình phản biện sôi nổi, thay mặt Hội đồng, PGS.TS Phạm Minh Hà – Chủ tịch đã đưa ra kết luận: “Đây là luận án có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn rõ rệt, cơ sở khoa học có độ tin cậy cao. Luận án không trùng lặp về đề tài, nội dung, kết quả nghiên cứu với các công trình đã được công bố...”.

 

Với số phiếu 7/7 tán thành, Hội đồng đã kết luận thông qua luận án của NCS. Nguyễn Đức Việt và đề nghị công nhận học vị, cấp bằng Tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp cho đồng chí Nguyễn Đức Việt.

Ngọc Dương - Nguyễn Dũng (Khoa 2)

Các tin khác:

Học viên cao học Khóa 4 Trường Đại học PCCC bảo vệ luận văn thạc sĩ THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN Nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đối với các chợ trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi THÔNG TIN LUẬN VĂN: Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. THÔNG TIN LUẬN VĂN: Nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động điều tra các vụ cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Yên. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN: Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành tại Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột. THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN: Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội”. THÔNG TIN LUẬN VĂN: Nghiên cứu hoàn thiện mô hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 110 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website