Cận cảnh “Tia chớp đỏ” của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam

Nhanh, gọn, cơ động, hiệu quả là những yếu tố hội tụ trong giàn motor chữa cháy mới được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an đưa vào sử dụng thời gian gần đây.

 


 

Để đảm bảo công tác ứng cứu nhanh các trường hợp hỏa hoạn trong ngõ nhỏ, đường phố đông phương tiện tại các đô thị lớn, mới đây Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an đã tổ chức tập huấn sử dụng giàn xe motor chữa cháy hiện đại.

 

 

Được biết dàn xe motor được nhập khẩu từ nước ngoài theo đơn đặt hàng của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an.

 

 

Xe có công suất động cơ: 250 phân khối; Kích thước: 2130x868x1260 mm; Tốc độ tối đa: 120 km/h; mức tiêu thụ nhiên liệu 3,4 lít/100km, phù hợp với thể hình của lực lượng PCCC và CNCH tại Việt Nam.

 

 

Xe được trang bị hệ thống chữa cháy dùng khí nén áp suất cao 20 Bar để đẩy nước, bọt chữa cháy.

 

 

Sử dụng bình khí sạch loại 6-6,8 lít ở áp suất 300 Bar.

 

 

Dung tích bình chứa chất chữa cháy là 40 lít (2 bình x 20 lít); trang bị 01 cuộn vòi ru lô dài 30 mét và 01 lăng phun đa tác dụng; lưu lượng phun 22-23 lít/ phút. Có thể khống chế nhanh đám cháy nhỏ ban đầu.

 

 

Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống, còi, đèn ưu tiên, đèn led siêu sáng, phanh chống bó cứng ABS.

 

 

Ngoài những trang thiết bị đảm bảo cho chiến sĩ điều khiển, xe motor chữa cháy còn được trang bị mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho kết nối bộ đàm.

 

 

Động cơ 250 phân khối phù hợp với điều điện đường xá Việt Nam

 

 

Đại điện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết: "Việc trang bị xe motor chữa cháy là một bước tiến mới trong tiến trình hiện đại, chuyên nghiệp hóa lực lượng PCCC và CHCN. Ngoài ra còn đáp ứng nhu cầu tiên phong, nhanh mạnh chính xác, cơ động để chế ngự hỏa hoạn ngay từ khi mới xảy ra."

 

 

"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành tập huấn cho Cảnh sát PCCC địa phương, trước mắt mỗi tỉnh sẽ được cấp 2 motor chữa cháy và trang thiết bị đi kèm, riêng với Tp. Hà Nội chúng tôi sẽ cấp 16 xe PCCC chuyên nghiệp."

 

 

Việc trang bị xe motor chữa cháy cho các đơn vị là hết sức cần thiết, với điều kiện đường xá Hà Nội thường xuyên ùn tắc, xe motor chữa cháy có thể cơ động nhanh đến địa điểm hỏa hoạn để xử lý cháy ngay từ những phút đầu./.

 

 

 

 

Theo Toquoc.vn

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 70 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website