Gặp mặt các thế hệ học viên PCCC từng học tập tại Liên Bang Nga

Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga, ngày 3/11/2017, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức gặp mặt, giao lưu các thế hệ học viên PCCC học tập tại Liên bang Nga (Liên Xô cũ). Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tham dự buổi giao lưu, gặp mặt còn có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, cô giáo Valentina Vasilépna - đại diện cho các thầy cô giáo đã từng giảng dạy cho các học viên Việt Nam tại Liên bang Nga và 120 các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các tổng cục, cục trực thuộc Bộ Công an, Trường Đại học PCCC và Cảnh sát PCCC địa phương đã từng tham gia học tập tại Liên bang Nga.

 

Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng BCA thay mặt các thế hệ

học viên PCCC tại Liên bang Nga tặng quà lưu niệm cho cô giáo Valentina Vasilépna.

 

 

Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng BCA phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Từ năm 1959 đến 2016, Liên Xô trước đây và nước Nga hiện nay đã đào tạo cho lực lượng Cảnh sát PCCC của Việt Nam 52 Tiến sỹ, gần 150 kỹ sư PCCC&CNCH v67 cán bộ có trình độ trung cấp và hàng trăm lượt cán bộ lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC các đơn vị địa phương được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, công tác quản lý PCCC&CNCH. Nhiều đồng chí trong số này đã trưởng thành và giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng trong Bộ Công an. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo Nga đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH từng học tập tại Nga, khẳng định hiệu quả ứng dụng thực tiễn cũng như trong nghiên cứu khoa học đối với những kiến thức các học viên đã học tập tại Nga đối với công tác PCCC của nước ta.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành khẳng định: Dù ở cương vị công tác nào, các cựu học viên PCCC tại Liên Xô trước đây, Liên bang Nga hiện nay đều có những đóng góp to lớn cho lực lượng Công an Việt Nam, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới các cựu học viên PCCC học tập tại Nga tiếp tục quan tâm, có ý kiến tư vấn để giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Liên lạc cựu học viên PCCC học tập tại Nga nghiên cứu, đề xuất tổ chức các hoạt động đa dạng, không ngừng phát triển và ngày càng gắn kết các hội viên.

 

 

PV

 

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 44 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website