Cảnh sát PC và CC tỉnh Khánh Hoà: Hỗ trợ, cứu hàng chục người dân mắc kẹt trong bão

Ngày 4/11/2017, cơn bão số 12 có cường độ gió cấp 12, giật cấp 15 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ, trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng trực tiếp.  

Liên tục từ 4 đến 9 giờ 30, Trung tâm chỉ huy Cảnh sát PC&CC tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và xử lý hàng trăm thông tin cần cứu từ các địa phương. Ngay sau khi nhận tin, lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và hàng trăm lượt xe cùng phương tiện đến ứng cứu các nạn nhận bị mắc kẹt do bão gây ra.

Tại Nha trang, đã xảy ra vụ mắc kẹt hàng chục người dân tại đường Phạm Văn Đồng, các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PC&CC tỉnh đã phải triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng giải cứu người bị nạn. Kết quả, lực lượng đã giải cứu thành công 16 người đến vị trí an toàn.

Cùng thời gian này, nhiều cuộc gọi đã báo về phản ánh một số hộ dân ở khu vực hòn Nghê, Vĩnh Ngọc bị nạn, trong đó có 9 người bị mắc kẹt. Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh liền ứng cứu, xử lý vật dụng tôn, sắt khối lượng lớn nguy hiểm và đưa người dân đến vị trí an toàn.

 

 

 

Bên cạnh đó, tại các khu vực thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Vạn Ninh… các phòng Cảnh sát PC&CC khu vực thuộc Cảnh sát PC&CC tỉnh cũng đã chủ động triển khai điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện kịp thời ứng cứu cho người dân bị mắc kẹt trong bão.

 

Chỉ trong một buổi sáng, lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh đã điều động trên 100 lượt xe và 763 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia cứu nạn, cứu hộ, qua đó giải cứu được 96 người dân ra khỏi nơi nguy hiểm và đưa 2 người bị thương đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời, hướng dẫn, bố trí đưa 14 người dân đến vị trí an toàn.

 

Trước đó, để đối phó với ảnh hưởng do bão gây ra, Cảnh sát PC&CC tỉnh Khánh Hòa đã chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, nắm tình hình, lập danh sách các địa bàn dân cư, vùng trọng điểm, xung yếu có nguy cơ bị ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng; kiểm tra tình trạng hoạt động của tất cả các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ (áo phao, máy nổ, máy bơm, máy cưa, đèn pin, thuốc y tế…), chuẩn bị lương thực thực phẩm khô, nước uống… đảm bảo cho công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức trực 100% quân số, sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn người dân thoát nạn.

 

Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh cũng đã thành lập Trung tâm chỉ huy điều hành Cảnh sát PCCC tỉnh thường xuyên ứng trực xử lý các tin báo sự cố tai nạn cần cứu nạn, cứu hộ.

 

Một số hình ảnh bão vào Khánh Hòa và công tác ứng cứu của Cảnh sát PC&CC tỉnh:

 

 

 

 

Nam Khánh – Quang Duy - Mỹ Duyên 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 34 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website