"Bông hồng xanh" trong “giữ lửa” an toàn APEC 2017

Như vậy là đã trải qua 6 ngày làm việc của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng. Và trong những ngày này thì ngoài sự đảm bảo an ninh của tất cả các ngành, các cấp thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cũng như thành công cho sự kiện. Trong số gần 40 điểm chốt trực trọng điểm liên quan diễn ra các sự kiện được Cảnh sát PCCC thành phố bố trí trực chiến, có một chốt trực duy nhất mà ở đó chỉ huy điểm trưởng là nữ. Chị được CBCS trìu mến gọi là "Bông hồng xanh" thân thiện - Trung tá Trần Thị Thu Hương, Phó trưởng phòng Tham mưu, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

 

Xác định Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là sự kiện quan trọng của đất nước, do đó lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động toàn bộ lực lượng để tham gia túc trực bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các quan khách tại mục tiêu diễn ra sự kiện phục vụ APEC...Ngay khi nhận điểm chốt trực với điều kiện thời tiết của TP Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12, Trung tá Trần Thị Thu Hương cùng với 01 xe chữa cháy, 01 xe thang CNCH và 21 CBCS của các đơn vị được điều động đã gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận. Với sự tinh tế, nhanh nhẹn của người phụ nữ, Trung tá Trần Thị Thu Hương đã vận động CBCS sử dụng phương tiện được trang bị hỗ trợ người dân xung quanh khu vực khắc phục hậu quả của cơn bão, nhanh chóng ổn định chốt trực. Một lán trại lưu động được dựng lên, một căn phòng trống bỏ hoang được vệ sinh sạch sẽ để trở thành Trạm thông tin chỉ huy tác chiến và là nơi nghỉ ngơi của CBCS trong thời gian ứng trực tại điểm...

 

Với đặc thù là khu vực cụm các khách sạn 3 sao, 4 sao tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh, Hà Bổng, Dương Đình Nghệ; nơi các phóng viên và tùy tùng của các đoàn đến lưu trú, tác nghiệp trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng, đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Hương đã phân công 2 tổ kiểm tra, 1 tổ xe chữa cháy, 1 tổ xe thang, 1 tổ thông tin chỉ huy và 1 tổ cơ động thường xuyên kiểm tra an toàn PCCC tại 34 khách sạn. Qua kiểm tra đã nhắc nhở, trao đổi thông tin liên lạc với lực lượng an ninh của khách sạn, bố trí bảo vệ, kiểm soát mỗi lần các cơ sở nhập gas phục vụ nhà bếp. Tăng cường kiểm tra các trụ nước dọc các tuyến đường thuộc khu vực được phân công, qua đó kịp thời phát hiện những trụ nước hư hỏng để báo cáo cho Trung tâm chỉ huy.

 

"Dù gặp phải nhiều khó khăn, vất vả nhưng với trọng trách và niềm tự hào đối với thành phố đăng cai nên anh em phải luôn động viên, cùng cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Hương, Chỉ huy điểm trưởng chia sẻ.

 

Theo cảm nhận của những CBCS tại điểm chốt này như Đại úy Phạm Ngọc Mạnh - Phó đội trưởng, Phòng Tham mưu cùng trực chốt với chị Hương tâm sự, với một nữ chỉ huy trưởng của một điểm chốt quản lý hơn 20 đồng chí vừa là cán bộ vừa là chiến sỹ tham gia ứng trực trong nhiều ngày liên tục với điều kiện sinh hoạt còn khó khăn. Bản thân đồng chí Hương không tránh khỏi những áp lực, có thể không mạnh mẽ như các đồng chí nam giới nhưng tình cảm và sự quan tâm, lo lắng như người chị, người mẹ, chị lo sinh hoạt hằng ngày cho đến bữa ăn, giấc ngủ nên được anh em thương quý, đồng chí nào thay đổi vị trí đi tăng cường ở các tổ khác đều rất nhớ đến nữ chỉ huy này.

 

Hơn 6 ngày cắm điểm tại đây, đồng chí Hương ngày đêm cùng CBCS duy trì tốt công tác thường trực chiến đấu 24/24 giờ, nắm chắc tình hình, diễn biến của chuỗi sự kiện, tăng cường lực lượng, phương tiện đến các tổ công tác khác khi có sự điều động, tổ chức giao ban, báo cáo hàng ngày, hàng giờ kịp thời xử lý những tình huống phát sinh bất ngờ xảy ra.

 

Những bữa cơm dã chiến dùng ngay tại nơi túc trực là những giây phút giải lao, chia sẻ, gần gũi của người chỉ huy đối với CBCS, để những ngày phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao mà còn là những ngày thật sự ý nghĩa và đáng nhớ đối với CBCS nơi đây.

  

 

Trung tá Trần Thị Thu Hương nhắc nhở CBCS thường xuyên kiểm tra phương tiện,

máy móc sẵn sàng chiến đấu.

 

Họp quán triệt, phân công nhiệm vụ hằng ngày tại lán trại.

 

Trung tá Trần Thị Thu Hương cùng cán bộ kiểm tra công tác PCCC

tại cụm các khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp

 

Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống cho CBCS tại điểm trực 

 

Kim Thái - Mai Vinh

 

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 47 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website