Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác và phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2017

Ngày 26/1/2018, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết các mặt công tác và phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2017, đồng thời quán triệt và triển khai phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018.

 

 

Đ/c Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng

Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại Hội nghị.

 

Tới dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Thiếu tướng Vương Xuân Đồng - Phó Chánh thanh tra Bộ Công an, Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Công an Thành phố Hà Nội, Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Phòng của Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội.  

 

Đ/c Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội 

đọc báo cáo tổng kết công tác PCCC năm 2017.

 

Năm 2017, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã xảy ra 820 vụ cháy làm chết 21 người, 12 người bị thương, thiệt hại hơn 300 tỷ đồng và 50ha rừng; đã xảy ra 3 vụ nổ làm 3 người chết, 4 người bị thương, thiệt hại về tài sản gần 400 triệu đồng. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiếp nhận 87 tin báo CNCH, trong đó đã trực tiếp tham gia CNCH 65 vụ cứu được 69 người, tìm được 32 thi thể. Tình hình cháy, nổ tuy có giảm nhưng vẫn có diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng. Địa bàn xảy ra cháy tập trung nhiều ở các quận nội thành (chiếm 67,8%), chủ yếu ở các doanh nghiệp tư nhân và nhà dân (chiếm trên 90%). Số vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng chỉ chiếm từ 1-2% nhưng thiệt hại chiếm khoảng 90% do xảy ra tại các kho, xưởng sản xuất, nhà ở kết hợp kinh doanh... Đáng chú ý đã xảy ra một số vụ đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản loại hình nhà liền kế (dạng nhà ống chia lô) kết hợp kinh doanh, nhà kho, xưởng sản xuất tạm... Nguyên nhân do sự cố từ điện chiếm tỷ lệ cao (64,1%). Các vụ cháy do hàn căts kim loại trong quá trình xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà, công trình không nhiều song gây hậu quả nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng (chết nhiều người).

 

Trong năm 2017, công tác tham mưu của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cho các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố, quận, huyện, thị xã tiếp tục có bước chuyển biến tiến bộ. Các mặt công tác nghiệp vụ PCCC&CNCH được tăng cường. Nhiều đơn vị đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các kế hoạch, chuyên đề chuyên sâu phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn quản lý. Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân PCCC được đẩy mạnh, tác động tích cực đến ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của đơn vị, cơ sở và quần chúng nhân dân. Nhiều vụ cháy đã được lực lượng cơ sở, quần chúng nhân dân phát hiện và dập tắt kịp thời ngay khi mới phát sinh. Hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC trên từng địa bàn, lĩnh vực được tăng cường, hiệu quả hơn.

 

 

Với những thành tích đã đạt được, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã có 1 đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua Xuất sắc, 3 đơn vị được UBND Thành phố tặng Cờ Thi đua Xuất sắc, 4 đơn vị được Tổng cục Chính trị CAND tặng Cờ Thi đua, 1 đơn vị đang đề nghị Cờ Thi đua Chính phủ. Đã có 431 lượt tập thể, 1483 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng, trong đó có 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 117 Bằng khen của Bộ Công an, 45 Bằng khen của UBND Thành phố, 1703 Giấy khen của Giám đốc và nhiều tập thể, cá nhân được các cơ quan, đơn vị và nhân dân Thủ đô gửi thư khen ngợi. 

 

 

 

Trao Cờ Thi đua và Bằng khen cho các tập thể,

cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn đã đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại mà Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời đưa ra một số định hướng cho lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cần tập trung triển khai trong thời gian tới. Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã đạt được. Đồng chí cho rằng, những hoạt động mà lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã triển khai và thực hiện trong năm 2017 đã góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ và bảo vệ trật tự an ninh xã hội trên địa bàn Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu cũng nhấn mạnh một số nội dung mà lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới như: Tiếp tục chủ trì giúp Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố theo dõi, đôn đốc các sở, ban, ngành, quận, huyện thực hiện hiệu quả Luật PCCC; Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư; Quyết định 1635/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 47-CT/TW; Chỉ thị 27-CT/TU của Thành uỷ Hà Nội về tăng cường lãnh đạo công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về PCCC; Nâng cao hiệu lực công tác quản lý hành chính nhà nước về PCCC; Đẩy mạnh công tác phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp, nhất là trong công tác tuyên truyền; Chủ trì phối hợp Sở Xây dựng, các ngành liên quan duy trì, kiểm tra, bảo dưỡng và khắc phục những sự cố đối với các nguồn nước phục vụ chữa cháy trên địa bàn Thành phố...

 

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tiếp thu sâu sắc những chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo đồng thời thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, Giám đốc đưa ra 03 nhóm giải pháp trong thực hiện chương trình công tác năm 2018. Đồng chí tin tưởng rằng, với việc thực hiện hiệu quả các nhóm giải pháp trên, lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, kiềm chế sự gia tăng và diễn biến phức tạp các vụ cháy, nổ, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thủ đô năm 2018.

Hoàng Việt 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 43 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website