Khen thưởng cảnh sát PCCC và người dân tham gia chữa cháy, cứu người

Ngày 11/5/2018, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an và Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy, cứu người trong vụ cháy tại quận Long Biên, Tp. Hà Nội. 

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND quận Long Biên, phường Long Biên, và các đơn vị chức năng liên quan. 

Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ cháy ngày 10/5

 

Tại buổi lễ, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và CNCH vụ cháy ngôi nhà số 27 phố Trạm, Long Biên xảy ra ngày 10/5, gồm: Đại úy Nguyễn Công Hướng, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4; ông Trần Văn Nghiêm và ông Lê Đức Thuận, công dân phường Long Biên, Quận Long Biên, Tp. Hà Nội.

 

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội khen thưởng CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC số 4

 

Cảnh sát PC&CC Tp. Hà Nội cũng khen thưởng 01 tập thể và 06 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 vì đã có thành tích kịp thời chữa cháy và CNCH vụ hỏa hoạn, giảm thiểu thiệt hại về người và của do cháy nổ gây ra trên địa bàn quận và thành phố.

 

Ông Trần Văn Nghiêm và ông Lê Đức Thuận chia sẻ về vụ cháy

 

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 10/5 tại ngôi nhà số 27 phố Trạm, Long Biên, Tp. Hà Nội. Ông Trần Văn Nghiêm (SN 1955) ngay khi phát hiện đã tri hô người dân sinh sống trong khu vực, trong đó có ông Lê Đức Thuận (SN 1976) đến dập lửa, cứu những người bị mắc kẹt trong nhà. Bất chấp ngọn lửa bùng phát dữ dội, hai ông đã dũng cảm bắc thang lên mái nhà, cứu 06 nạn nhân thoát nạn kịp thời.     

Nhận được tin báo vụ cháy lúc 6h27 phút sáng, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 – Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội điều động lực lượng gồm 04 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy và 30 CBCS đến hiện trường khống chế đám cháy, lúc này đã bao trùm toàn bộ ba tầng ngôi nhà và lan sang hai cửa hàng liền kề. 

Đồng chí Đại úy Nguyễn Công Hướng, Chỉ huy chữa cháy đã cho triển khai đội hình chữa cháy, ngăn chặn cháy lan, làm mát các bình gas tồn trữ trong sân nhà nơi xảy cháy; phối hợp cùng các lực lượng Công an, dân quân tự vệ thuộc phường Long Biên di chuyển các bình gas chưa bị cháy đế nơi an toàn... Sau hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, khẩn trương đưa các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện khu vực. 

 

Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi khen thưởng

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá cao sự dũng cảm, tinh thần quả cảm, nhiệt tình của hai người dân tham gia cứu người. Sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân giúp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa và chữa cháy tại chỗ, góp phần xây dựng và phát triển phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. 

Đồng chí bày tỏ mong muốn quần chúng nhân dân sẽ tiếp tục ủng hộ, chia sẻ nhiệm vụ PCCC với lực lượng Cảnh sát PCCC trong cả nước, hướng đến mục tiêu củng cố và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời giảm thiểu xuống mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Diệu Linh (C66)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 68 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website