Đội CC&CNCH học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại tòa nhà CT3 chung cư Bắc H

Hồi 17h30’ ngày 26/5/2018, Đội CC&CNCH học tập nhận tin báo cháy qua bộ đàm tại toà CT3 chung cư Bắc Hà, ngõ 13, Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Đội do đồng chí Trung úy Vương Văn Khôi, Trung úy Phạm Thế Quang chỉ huy đã xuất 02 xe cùng 11 chiến sỹ là học viên khóa D31 đi chữa cháy.
 

 

Cháy tầng 18 chung cư Bắc Hà

 

Sau khi nhận được tin cần xuất 02 xe chữa cháy đến hiện trường tại tại toCT3 chung cư Bắc Hà, địa chỉ ngõ 13 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Đông của Trung tâm thông tin chỉ huy – Cảnh sát PC&CC Hà Nội. Chỉ huy Đội đã xác minh lại địa chỉ cháy với trung tâm thông tin chỉ huy và báo cáo cho đồng chí: Nguyễn Trung Kiên - Lãnh đạo Khoa biết và chỉ đạo.

 

Sau 15 phút Đội CC& CNCH học tập đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ cháy. Lúc này tại tại căn số 1802-1803 tầng 18 của tòa nhà đám cháy vẫn tiếp tục phát triển có nhiều khói và các cửa kính đã bị vỡ và bắn tung. Theo lệnh của Ban chỉ huy chữa cháy Tiểu đội 1 do đồng chí Trung úy Phạm Thế Quang chỉ huy cùng 03 học viên phối hợp cùng các chiến sỹ của Phòng cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội được trang bị đầy đủ trang phục cá nhân, thiết bị phòng chống khói khí độc và thiết bị phá dỡ di chuyển theo thang bộ của tòa nhà CT1 tới tầng thượng di chuyển sang tòa CT3 theo lối sân thượng di chuyển xuống tầng 18,19 để tìm kiếm người mắc kẹt. Phát hiện 04người bị mắc kẹt tại các Phòng 1806-1805 hướng dẫn các nạn nhân di chuyển xuống dưới an toàn.

 

Tiểu đội 2 do đồng chí Vương Văn Khôi và 04 học viên  được yêu cầu tiến hành nạp khí mặt nạ Drager phục vụ công tác Chữa cháy và CNCH. 04 học viên triển khai đường vòi tham gia tiếp nước trực tiếp vào xe thang để chữa cháy tầng 18.

Đến 19h30 đã được dập tắt hoàn toàn chỉ huy chữa cháy yêu cầu các đơn vị thu hồi lực lượng, phương tiện trở về đơn vị và bàn giao hiện trường lại cho lực lượng bảo vệ hiện trường. Theo thống kê cho thấy không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy, hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra, xác định.

Thế Quang – Văn Khôi (K4)

    

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 42 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website