Khai giảng khóa tập huấn Kỹ thuật chữa cháy trong không gian kín

Sáng ngày 13/5/2019, tại Cơ sở 2, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã diễn ra lễ khai giảng khóa tập huấn “Kỹ thuật chữa cháy trong không gian kín” do Bộ Công an Việt Nam và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức. 

 

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công an Việt Nam có các đồng chí: Thiếu tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng TS Lê Quang Bốn, Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Cục Đối ngoại, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Về phía Đại sứ quán Pháp có: Ông Olivier Lefebve, Tham tán Tùy viên Cảnh sát Pháp tại Hà Nội; ông Thiếu tướng Eric Peuch, sỹ quan liên lạc trong lĩnh vực bảo vệ dân sự của Pháp tại khu vực Đông Nam Á; ông Kevin Huchet, ông Frédérich Saint Jevin, chuyên gia Bộ Nội vụ Pháp; ông Lim Yong Boon, chuyên gia của công ty MSA cùng toàn thể học viên khóa tập huấn.

 

Thời gian của khóa tập huấn diễn ra từ ngày 13 đến ngày16/5/2019, tại Cơ sở 2 Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Nội dung xoay quanh các vấn đề như: Các công cụ và thiết bị đặc thù để chữa cháy trong không gian kín; Cơ chế hoạt động của ngọn lửa; Các hiện tượng nhiệt; Hộp Flashover; Hiện tượng bùng lửa trong vùng thoáng khí; Kỹ thuật sử dụng vòi phun; Chiến lược tấn công/ phòng thủ/ chuyển tiếp các đám cháy trong tòa nhà; Mở lối an toàn với vòi phun; Kỹ thuật nhận dạng khói dưới các thiết bị thở cách nhiệt; Tín hiệu báo nguy hiểm thông qua hệ thống radion;…

 

Ông Olivier Lefebve,Tham tán Tùy viên Cảnh sát Pháp tại Hà Nội,

phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn ông Olivier Lefebve, Tham tán Tùy viên Cảnh sát Pháp tại Hà Nội, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đón tiếp nồng nhiệt đối với đoàn chuyên gia Pháp. Đồng thời, ông mong muốn rằng thông qua khóa tập huấn đoàn chuyên gia sẽ có những trao đổi, chia sẻ các kiến thức mới giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đặc biệt là kỹ thuật chữa cháy trong không gian kín và việc sử dụng các thiết bị thông minh phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Thiếu tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an,

phát biểu tại buổi lễ.

 

Tại buổi lễ đồng chí Thiếu tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam nhấn mạnh, kể từ năm 2013, quan hệ hớp tác giữa Việt Nam và Pháp được nâng thành đối tác chiến lược, đây chính là nền tảng để để 2 bên triển khai các nội dung hợp tác quan trọng, trong đó có lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự nói chung, lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói riêng. Đặc biệt, trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Nội vụ và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam, phía Pháp đã hỗ trợ tổ chức nhiều khóa tập huấn, hội thảo về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các nội dung do chuyên gia Pháp truyền tải dễ hiểu, có khả năng áp dụng cao vào thực tiễn chiến đấu tại Việt Nam, rất hữu ích cho công tác chuyên môn của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Thay mặt các cơ quan của Bộ Công an Việt Nam phối hợp tổ chức khóa tập huấn, đồng chí Cục trưởng đánh giá cao thiện chí và nỗ lực hợp tác của các cơ quan chức năng thuộc Bộ Nội vụ Pháp, đồng thời đề nghị các học viên khóa học, tích cực, chủ động tham gia học tập một cách có trách nhiệm, nắm bắt những kiến thức, phương pháp mới trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ nâng cao năng lực công tác.

Kết thúc bài phát biểu của mình đồng chí Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia Pháp đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn, đồng thời cũng mong muốn rằng phía Pháp sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa, trong đó chú trọng đến việc trang bị, tập huấn sử dụng các thiết bị, công nghệ thông minh 4.0 phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

Học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo

và đoàn chuyên gia Pháp.

Thành Trung (TT1) - Khắc Lịch (P4) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 86 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website