Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hải Phòng tìm kiếm người mất tích trong vụ sập giàn giáo

Sáng ngày 09/08/2019, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP. Hải Phòng tổ chức tìm kiếm người mất tích trong vụ sập giàn giáo. 

Trước đó vào khoảng 19 giờ ngày 08/8/2019, tại công trường xây dựng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến 01 người chết, 07 người bị thương. Trong quá trình đổ bê tông mái cây xăng, giàn giáo đã bất ngờ đổ sập. Nguyên nhân ban đầu được cho là giàn giáo không đảm bảo. Thời điểm này đang có hàng chục công nhân trên mái và đều không kịp trở tay. Một số người kịp chạy thoát, còn lại 07 người bị thương nặng và 01 người thiệt mạng.

 

Liên quan đến công trình xây dựng cây xăng bị sập giàn giáo, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình cho biết, đây là công trình xây dựng trái phép. Trước đó, ngày 01/8/2019, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay việc thi công xây dựng các hạng mục công trình vi phạm quy định về xây dựng của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân.Sau khi rà soát toàn bộ số người tham gia thi công xác định còn một người mất tích, UBND huyện An Dương đã phối hợp cùng với lực lượng PCCC&CHCN - CATP Hải Phòng tổ chức công tác tìm kiếm. Có mặt chỉ huy trực tiếp tại hiện trường, Đại tá Hoàng Văn Bình -  Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN cho biết: đã huy động khoảng 30 cán bộ chiến sỹ tham gia công tác tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, do hiện trường là đống bê tông và sắt thép đổ chồng lên nhau nên việc đào bới vô cùng khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải huy động cả máy xúc hạng nặng cùng thiết bị chuyên dụng như: khoan bê tông, máy cắt sắt… Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ máy xúc mới gạt được lượng bê tông sắt thép nặng hàng chục tấn ra ngoài khoanh vùng được vị trí thi thể nạn nhân mắc kẹt. Sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, phải mất thêm hàng giờ đồng nữa mới đưa được ra ngoài, vì không thể sử dụng máy xúc mà phải thực hiện toàn toàn thủ công, thậm chí còn phải đào bới bằng tay không để tránh gây tổn thương thi thể nạn nhân… Hàng chục cán bộ chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN đã thức suốt đêm, thay phiên nhau dùng kìm cắt từng thanh sắt, bằng tay không bới từng mảnh gỗ, viên đá, cố gắng hết mức để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Đến khoảng 3 giờ sáng 9/8/2019, nạn nhân cuối cùng được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Khẳng định đây là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, ông Nguyễn Xuân Bình yêu cầu các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng khẩn trương làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Một số hình ảnh PV ghi nhận công tác tìm kiếm nạn nhân

trong suốt đêm 08/8, rạng sáng ngày 09/8/2019: 

 

 

 

 

PV

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 66 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website