Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Trung tâm Mạng lưới Mobifone Miền Bắc

 

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, người lao động, ngày 25/10/2019, Trung tâm Mạng lưới Mobifone Miền Bắc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Khoa học kỹ thuật PCCC, Trường Đại học PCCC tổ chức tập huấn PCCC và diễn tập phương án PCCC&CNCH cơ sở năm 2019.

 

Trong buổi tập huấn, các học viên được Giảng viên Trường Đại học PCCC cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy... Đồng thời, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy.

 

Giảng viên Đại học PCCC hướng dẫn lý thuyết cho cán bộ, công nhân viên

của Trung tâm Mạng lưới Mobifone Miền Bắc.

 

Sau phần học lý thuyết, là phần diễn tập phương án PCCC&CNCH tại cơ sở. Tham gia diễn tập có Đội PCCC cơ sở  của Trung tâm Mạng lưới Mobifone Miền Bắc và Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập, Trường Đại học PCCC. Tình huống  giả định đám cháy xuất phát tại khu vực hành lang tầng 4 tòa nhà Trung tâm Mạng lưới Mobifone Miền Bắc do việc sử dụng nguồn nhiệt sai quy định, khi xảy ra cháy đám cháy phát triển nhanh chóng khiến người có mặt hoảng loạn dẫn đến có 01 người bị ngã không còn khả năng di chuyển ra bên ngoài. Lực lượng PCCC cơ sở chủ động tổ chức triển khai CNCH bằng các phương tiện được trang bị, đồng thời báo ngay cho lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp, để tổ chức, huy động lực lượng đến tham gia tổ chức chữa cháy kịp thời. Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC lập tức điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 10 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Lực lượng chữa cháy chia thành 2 mũi nhanh chóng triển khai, vừa phun nước làm mát mặt ngoài tòa nhà, vừa tổ chức cứu nạn, đưa nạn nhân từ tầng 4 xuống. Sau 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

 

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm, là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người lao động nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.​

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn và diễn tập PCCC&CNCH:

 

 

 

 

 

 

Thái Thụy.

 

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 46 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website