Cục Cảnh sát PCCC và CNCH ký kết hợp tác với Tập đoàn UL Hoa Kỳ

Chiều ngày 15/3/2017, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn UL Hoa Kỳ về việc hợp tác trong xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC, đào tạo nguồn lực, chuyển giao công nghệ, kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn cháy cho công trình. 

 

Hai đơn vị ký Biên bản ghi nhớ.

 

Tập đoàn UL được công nhận là tổ chức cấp Giấy chứng nhận an toàn sản phẩm và xây dựng các tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ và giữ bản quyền về các tiêu chuẩn của UL đối với an toàn sản phẩm và Giấy chứng nhận an toàn sản phẩm của UL.

Việc ký kết nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC, đào tạo nguồn lực, chuyển giao công nghệ, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn cháy cho công trình, tận dụng năng lực kỹ thuật và chuyên môn của hai bên trong lĩnh vực này.

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ hợp tác xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC; tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, vật liệu, hệ thống, thiết bị PCCC được sử dụng, lắp đặt trong các công trình tại Việt Nam; Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm, vật liệu, hệ thống, thiết bị PCCC và an toàn đối với các công trình xây dựng tại Việt Nam; Trao đổi các nghiên cứu mới nhất về các đám cháy công trình cao tầng, công trình ngầm, các loại đám cháy công trình; Tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho các chuyên gia của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam về tiêu chuẩn, quy chuẩn PCCC, kiểm định phương tiện, thiết bị PCCC và kiểm tra, đánh giá an toàn cháy cho công trình tại Việt Nam và Hoa Kỳ; Đầu tư phát triển cơ sở vật chất và thiết bị để kiểm định chất lượng phương tiện, thiết bị PCCC, đánh giá an toàn cháy cho công trình; Trao đổi các đoàn chuyên gia thực hiện chuyển giao công nghệ.

Đại diện Tập đoàn UL, ông Christopher Hasbrook – Phó Chủ tịch Tập đoàn cho rằng việc ký kết đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ và hoạt động chung giữa 2 đơn vị. Ông Christopher Hasbrook hy vọng rằng, sau lễ ký kết, với các hoạt động đã đề ra và triển khai, hai bên sẽ cùng học hỏi, chia sẻ với nhau hướng tới mục tiêu chung đảm bảo an toàn PCCC cho người dân.

 

Hai đơn vị ký Biên bản ghi nhớ.

 

Phát biểu tại buổi ký kết, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng, hoan nghênh sự hợp tác giữa hai đơn vị. Đồng chí đánh giá đây là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết trong tình hình hiện nay. Theo đồng chí, Hoa Kỳ là một trong những nước rất phát triển về mặt công nghệ, vì vậy, việc hợp tác sẽ đóng góp quan trọng vào việc hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an sinh xã hội tốt hơn. Đồng chí đề nghị, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên cần triển khai có hiệu quả các nội dung trong biên bản, thường xuyên kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện. Đồng thời, báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện để kịp thời có các biện pháp khắc phục. Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Tập đoàn UL cung cấp các tài liệu, văn bản cũng như phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC&CNCH phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng của Việt Nam theo định hướng tiêu chuẩn NFPA. Trong đó, tập trung hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn để áp dụng cho việc xây dựng các trung tâm thương mại, nhà cao tầng, siêu cao tầng, công trình có tầng hầm... Thứ trưởng Bùi Văn Thành mong rằng sau lễ ký kết, các nội dung sẽ được triển khai thực hiện khoa học, chất lượng, hiệu quả, góp phần bảo đảm gìn giữ an ninh trật tự xã hội tại Việt Nam.

Hoàng Việt

 

  

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 87 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website