Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức bàn giao 5 xe chữa cháy của Hàn Quốc

Chiều ngày 17/3/2017, tại Trường Đại học PCCC, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức bàn giao 5 xe chữa cháy do Liên đoàn các hiệp hội PCCC Hàn Quốc (KFFA) trao tặng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam.

 

Tới dự buổi lễ bàn giao có Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, bà Nông Thị Hồng Hạnh, Đại diện Vụ Kinh tế đối ngoại – Bộ Kế hoạch và đầu tư và đại diện PCCC các địa phương: Hải Phòng, Bình Dương, Ninh Bình.

 

Toàn cảnh Lễ bàn giao xe chữa cháy do Liên đoàn các hiệp hội PCCC Hàn Quốc trao tặng

 

Trên cơ sở vận động, xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực PCCC, ngày 28/10/2016, Liên đoàn các Hiệp hội PCCC Hàn Quốc (KFFA) đã có văn bản thông báo hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam 05 xe chữa cháy. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã báo cáo và được lãnh đạo Bộ Công an duyệt cấp 1 xe chữa cháy cho Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương, 01 xe chữa cháy cho Trường Đại học PCCC, 01 xe téc nước 10m3 cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Ninh Bình, 01 xe chữa cháy và 01 xe téc nước cho Cảnh sát PC&CC TP Hải Phòng.

 

 

 

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trao Quyết định cấp phương tiện cho các đơn vị thụ hưởng

 

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho biết: Cùng với quá trình phát triển Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, yêu cầu đối với công tác PCCC&CNCH ngày càng cao. Trong bối cảnh trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Việt Nam còn thiếu nhiều, thì việc tiếp nhận viện trợ các phương tiện chữa cháy của các nước nói chung và của Hàn Quốc nói riêng là rất cần thiết. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam đã nhận được gần 40 xe chữa cháy các loại do các tổ chức, cá nhân Hàn Quốc tặng, các phương tiện này cơ bản có chất lượng tốt, đã tham gia chữa cháy hiệu quả nhiều vụ cháy. Việc tặng phương tiện chữa cháy cho Việt Nam đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng chí mong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ lực lượng PCCC và CNCH Việt Nam về trang bị phương tiện cũng như đào tạo, tập huấn cho học viên của Việt Nam tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH của Hàn Quốc.

 

   

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu tại Lễ Bàn giao 

 

Về phía Hàn Quốc, ngài Hur Seoe Chang - Chuyên gia PCCC Hàn Quốc phát biểu: Lễ bàn giao 5 xe chữa cháy do Hàn Quốc trao tặng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam là một trong những hoạt động thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam phát triển bền vững. Nước bạn Hàn Quốc cam kết sẽ cống hiến, nỗ lực hết mình thực hiện các hoạt động phối hợp giữa hai quốc gia nhằm giúp đỡ người dân Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển chung giữa hai bên.

 

Tại lễ bàn giao, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh đã thay mặt lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam trao kỷ niệm chương cho ông Hur Seoe Chang và đại diện Công ty VPE Hàn Quốc. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà cũng thay mặt nhà trường trao tặng quà kỷ niệm cho Hàn Quốc vì sự hợp tác và giúp đỡ.

 

 

Ông Hur Seoe Chang và đại diện Công ty VPE Hàn Quốc nhận kỷ niệm chương từ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Việt Nam

 

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà trao tặng quà kỷ niệm của nhà trường cho Hàn Quốc

 

 

 

5 xe chữa cháy thao diễn tính năng, tác dụng

 

 

Trường Đại học PCCC thực hiện thao diễn sử dụng phương tiện được bàn giao

 

Hoàng Việt

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 93 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website