Hội thảo về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học ngoại ngữ ở các Học viện, Trường CAND

Ngày 18/4/2017, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ trong các trường CAND tại trụ sở Bộ Công an, 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

 

Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện Ban giám đốc, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo Khoa/Bộ môn Ngoại ngữ; giáo viên giảng dạy Tiếng Anh thuộc các Khoa/Bộ môn Ngoại ngữ của các Học viện, Trường CAND.

 

Trong hội thảo, Thượng tá Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đã nêu lên thực trạng về dạy và học ngoại ngữ trong các Trường thuộc ngành Công an nhân dân hiện nay. Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Cục trưởng đã chỉ ra những ưu điểm, thuận lợi và những khó khăn, tồn tại mà các Học viện, trường Đại học trong ngành đang gặp phải. Qua đó, cho thấy sự cấp thiết của việc cần có một sự đổi mới, cập nhật về công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả việc dạy và học Tiếng anh.

 

 

 

Về phía khách mời, các chuyên gia từ nhà xuất bản Cengage – Nhà xuất bản giáo trình LIFE có trong đề án 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo và được sử dụng với hơn 30 trường đại học uy tín trong cả nước đã trình bày giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường bằng ELTEACH. Bên cạnh đó, công tác cải tiến phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cũng được giới thiệu qua các chuyên gia của Bình Minh Group: Tăng cường, đổi mới phương pháp học ngoại ngữ cho Sinh Viên bằng giải pháp tự học trên myTimeENGLISH (MTE). Đây là giải pháp mới của Cengage đã mang lại hiệu quả lớn trong việc đổi mới, cái tiến phương pháp dạy học. Kết quả được trình bày thông qua các báo cáo tham luận của các trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần – Kỹ thuật Công an nhân dân, Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát.

 

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và mở ra triển vọng mới trong việc áp dụng Công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy và học Tiếng Anh tại hệ thống các trường CAND nói chung và Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nói riêng.

Minh Tú (BM6)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 88 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website