Tổ Công Đoàn cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại tỉnh Lâm Đồng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về tăng cường tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, hoạt động về nguồn và các chương trình tình nguyện, từ thiện vì đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm học 2017 – 2018; ngày 23 và 24/6/2018, Tổ Công Đoàn cơ sở 3 Trường Đại học PCCC do đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh - Ủy viên BCH Công Đoàn Trường làm Trưởng đoàn cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và các Đoàn viên Công Đoàn đã về thăm và tặng quà cho Làng trẻ em SOS Đà Lạt và Cơ sở Cô nhi Lục Hòa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

 

Làng trẻ em SOS Đà Lạt được khánh thành vào cuối năm 1989, hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc khoảng 300 trẻ em đặc biệt và trẻ em bị bỏ rơi; Cơ sở nuôi trẻ mồ côi Lục Hòa cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 15km, trên quốc lộ 20, thôn Định An, Hiệp An, Đức Trọng, nằm khép mình sau những chặng đồi cao của mảnh đất Lâm Đồng sương mù phủ kín. Nơi đây đang cưu mang hơn 130 em nhỏ bất hạnh khác nhau như bị bỏ rơi, mồ côi cha mẹ... dưới sự bảo bọc của Sư cô Thích Nữ Tâm Hạnh.

 

Việc làm này nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các trẻ em, hộ gia đình Làng trẻ em SOS Đà Lạt, chia sẻ với những số phận không may mắn vơi bớt đi nỗi buồn, cô đơn, thiếu vắng mái nhà tình thương của gia đình; đồng thời phát huy tinh thần truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”… thể hiện nghĩa cử cáo đẹp của con người Việt Nam.

 

 

Tổ Công Đoàn cơ sở 3 cùng Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên trao các phần quà cho Làng trẻ em SOS Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Tổ Công Đoàn cơ sở 3 cùng Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên trao các phần quà cho Cơ sở Cô nhi Lục Hòa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

 

Qua chuyến thăm này, các thành viên trong đoàn cảm thấy vui vẻ, tự hào vì mình đã làm được một việc có ích cho xã hội. Đồng thời mọi người hiểu được giá trị của cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có, ý thức được trách nhiệm của mình phải tiếp tục chung tay cùng cộng đồng để xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh.

 

Chiến Thắng (P6 - CS3)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 25 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website