Công đoàn Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập

Ngày 31/3/2017, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công đoàn nhà trường (04/04/1997 - 04/04/2017) tại hội trường  cơ sở 1 - Trường Đại học PCCC.

 

 

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng; Đại tá Nguyễn Văn Pháp – Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Quần Chúng, Tổng Cục Chính trị CAND; Thiếu tá Công Thanh Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn CAND; Đại uý Phan Mạnh Tường – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Chính trị CAND; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể các đồng chí đoàn viên Công đoàn nhà trường.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi lễ.

 

Công đoàn Trường Đại học PCCC được thành lập ngày 4/4/1997 với 76 đoàn viên tập trung chủ yếu ở các bộ phận như: phòng Xây dựng lực lượng, phòng Hậu cần, phòng Tổng hợp. Đến kỳ Đại hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 1998 – 2001) có 96 đoàn viên, sinh hoạt tại 4 tổ Công đoàn (Tổ giáo viên, tổ Hành chính, tổ Quản lý Giáo dục, tổ Nhà ăn). Sau 20 năm thành lập, hiện nay Công đoàn Trường Đại học PCCC đang thực hiện nhiệm kỳ 7 (2013 – 2017) với 332 đoàn viên sinh hoạt tại 11 tổ Công đoàn, Công tác tại 3 cơ sở. Trải qua nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, Công đoàn trường vẫn thể hiện được rõ vai trò là người đại diện chăm lo bảo vệ, quyền lợi hợp pháp của người lao động và nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động và đạt được nhiều thành tích quan trọng góp phần vào thành công trong phong trào của Công đoàn cấp trên cũng như thành tích của Nhà trường trong suốt 20 năm qua.

 

Đồng chí Tạ Chí Công - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm

Ngày thành lập Công đoàn Trường Đại học PCCC.

 

Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn trường triển khai, phát động, gắn với nhiệm vụ chính trị đã được đoàn viên tích cực tham gia, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như: Phong trào “Thi đua dạy tốt, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học”; “Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp”, phong trào “chống lãng phí, tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường”… Nhiều công trình, phần việc được Công đoàn nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai theo chương trình công tác của Công đoàn CAND được các cấp đánh giá cao như: công trình “Thư viện phục vụ kiểu mẫu”; công trình “Bếp ăn cán bộ phục vụ kiểu mẫu”; công trình “Bệnh xá phục vụ kiểu mẫu:… Hàng năm, Công đoàn nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động Hội thi và hoạt động văn hoá được đông đảo sự ủng hộ của đoàn viên: “Hội thi nấu ăn giỏi”; hội thi “An toàn vệ sinh giỏi”; hội thi “Cán bộ Công đoàn giỏi”… và được giải cao tại các Hội thi của Công đoàn CAND tổ chức. Hàng năm, Công đoàn cũng thường xuyên có sự phối kết hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ chăm sóc và tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vào dịp 1/6 và Tết Trung thu; tổ chức tặng quà cho cac cháu khuyết tật, các cháu là học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi và các chương trình hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội, quyên góp ủng hộ đồng bảo bị thiên tai lũ lụt…

  

Chặng đường 20 năm phát triển và trưởng thành đã khẳng định được quá trình từng bước lớn mạnh của Công đoàn trường về cả số lượng và chất lượng, với nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2015, 05 năm tặng Cờ thi đua xuất sắc và 10 năm được Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cùng nhiều Cờ thi đua và bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, Ban cán sự Công đoàn CAND cho các tập thể, cá nhân của Công đoàn trường.

 

 

Đại diện Công đoàn CAND chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường

nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập.

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường nhân dịp 20 năm Ngày thành lập.

 

Trong buổi lễ kỷ niệm, các tham luận của đoàn viên Công đoàn một lần nữa  khẳng định vai trò của Công đoàn nhà trường trong việc động viên chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên Công đoàn nhà trường.

 

Phát buổi tại buổi Lễ, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà chúc mừng tập thể và những thành tích Công đoàn nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển của Nhà trường. Tuy nhiên, đồng chí Hiệu trưởng cũng nêu lên một số hạn chế trong các hoạt động phong trào của Công đoàn ở các lĩnh vực và việc thu hút thành viên tham gia Công đoàn Nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị thành viên Công đoàn tích cực tham gia trong nhiều hoạt động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đồng thời đề nghị Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên tích cực tham gia giúp đỡ các thành viên trong Công đoàn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Nhân dịp này, Công đoàn Công an nhân dân cũng đã trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Công đoàn nhà trường.

 

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen

cho các đoàn viên Công đoàn đạt nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào.

 

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn CAND tặng bằng khen cho Ban Chấp hành Công đoàn

nhà trường bởi những thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Công đoàn.

  

Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường và các đồng chí lãnh đạo, đại biểu khách quý.

 

                                                                                                Thái Thụy

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 92 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website