Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 – khóa 2

Ngày 10/11/2017, Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Cục Đào tạo Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 – khóa 2.  

Tới dự và chủ trì Lễ bế giảng có Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Tổng cục CAND.

 

Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Tổng cục CAND phát biểu tại Lễ bế giảng.

 

Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 – khóa 2 được khai giảng ngày 07/11/2017 dưới sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, do Trường Đại học PCCC phối hợp với Cục Đào tạo Tổng cục Chính trị CAND tổ chức tại Trường Đại học PCCC cho 100 học viên là cán bộ lãnh đạo sỹ quan cấp Phòng thuộc các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực phía Bắc. Trong 4 ngày diễn ra,  Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 – khóa 2 đã phổ biến tới học viên 6 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước về quốc phòng an ninh; Quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh trong tình hình mới; Các trạng thái quốc phòng, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Quản lý về chủ quyền biển đảo trong tình hình mới; Những vấn đề cơ bản trong phòng thủ, tỉnh huyện; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng về quản lý nhà nước bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới. Ngoài ra các học viên của khóa học cũng được cập nhật các thông tin, thời sự có liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh trong thời gian gần đây.

 

Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Tổng cục CAND đã chúc mừng 100 đồng chí học viên hoàn thành chương trình lớp học đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: Sự nghiệp giáo dục cùng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Giáo dục kiến thức Quốc phòng an ninh là một trong những nhiệm vụ quang trọng trong sự nghiệp Cách mạng của nước ta. Đảng, nhà nước và Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quan tâm đến vấn đề này. Vì vậy, việc tổ chức lớp học là hết sức thiết thực và cần thiết. Đồng chí Nguyễn Đăng Sáu cũng đánh giá cao kết quả của lớp học và các học viên dù lớp được tổ chức trong thời gian ngắn với lượng kiến thức truyền đạt nhiều. Bên cạnh đó, Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong suốt thời gian tổ chức lớp học để rút kinh nghiệm cho những khóa học sau. Đồng chí cũng cảm ơn sự phối hợp của Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng của Trường Đại học PCCC trong việc tổ chức lớp học và cám ơn các đồng chí giảng viên, báo cáo viên đã góp phần tạo nên thành công của Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 3 – khóa 2.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã chúc mừng kết quả tốt nghiệp của 100 đồng chí học viên. Đồng chí biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đồng chí học viên tham gia lớp học đã vượt qua các khó khăn trong công tác và cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nội dung, chương trình của lớp học. Đồng chí mong rằng, kết thúc khóa học, các đồng chí học viên sẽ vận dụng tốt kiến thức được học vào công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình trong thời gian tới. Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Năm cũng biểu dương các đồng chí thuộc các đơn vị chức năng của nhà trường đã tập trung cố gắng hết mức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Kết thúc khóa học, 100 đồng chí học viên đã được trao chứng chỉ tốt nghiệp của lớp học.

 

  

 

Trao chứng chỉ tượng trưng cho các đồng chí học viên.

 


Lớp học chụp ảnh lưu niệm.

Hoàng Việt - Xuân Hưng (P1)

 

 

  

 

Tin mới nhất

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 61 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website