Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 trong Công an nhân dân năm 2018

Thực hiện Công văn số 2451/X11-X15, ngày 20 tháng 3 năm 2018 của Tổng cục Chính trị CAND về việc hướng dẫn tổ chức phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; trong 2 ngày 16 và 18 tháng 4 năm 2018, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trong Công an nhân dân năm 2018 tại cơ sở 1 - Thanh Xuân, Hà Nội và cơ sở 2 - Lương Sơn, Hòa Bình.

 

 

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

(Ảnh: Trang Huyền) 

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Ngày Sách được tổ chức hàng năm là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam, là hoạt động bổ ích nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học viên nhà trường tích cực hưởng ứng mạnh mẽ Ngày Sách Việt Nam bằng những hành động thiết thực; đồng thời nhấn mạnh mỗi cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học viên nhà trường quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, hãy làm cho sách trở thành người bạn đồng hành thân thiết, không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người, để làm giàu thêm kiến thức của mình, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước. Qua đó, góp phần xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 

Trong khuôn khổ lễ phát động, Trường Đại học PCCC đã mời đồng chí GS.TS, NGƯT. Mạch Quang Thắng - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến dự và nói chuyện chuyên đề về “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tại buổi nói chuyện, tập thể cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường đã được GS.TS, NGƯT. Mạch Quang Thắng cung cấp nhiều thông tin, tư liệu quý báu về tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tự học và học tập suốt đời của Người; đồng thời chia sẻ về giá trị của việc đọc sách cũng như khơi dậy niềm ham đọc sách, tình yêu sách trong mỗi con người, nhất là đối với giới trẻ hiện nay, từ đó, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức, xây dựng con người phát triển toàn diện không chỉ là nhận thức của mỗi người đọc mà còn là sự chung tay của toàn xã hội.

Đ/c GS.TS. NGƯT Mạch Quang Thắng - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề.

(Ảnh: Trang Huyền) 

 

  

Các đơn vị tặng sách cho nhà trường. (Ảnh: Trang Huyền) 

 

Cũng trong thời gian diễn ra lễ phát động, Ban Tổ chức còn sắp xếp các gian sách của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học PCCC, Công ty cổ phần sách Bách Việt, Công ty cổ phần sách Thaihabook, nhà sách Nhã Nam, nhà sách Fahasa, nhà sách Quyết Bình với nhiều đầu sách phục vụ nhu cầu đọc của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, giảng viên, học viên nhà trường.

 

Cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường đọc sách tại gian trưng bày. (Ảnh: Trang Huyền) 

 

Lễ hưởng ứng văn hóa đọc sẽ là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường tiếp cận gần hơn với sách, nhận thức được lợi ích của việc đọc sách, góp phần hình thành thói quen đọc, sở thích đọc và đặc biệt là kỹ năng đọc lành mạnh để việc đọc đạt hiệu quả cao nhất, người đọc không chỉ nắm chắc nội dung mà còn biết vận dụng những điều đã đọc vào thực tiễn cuộc sống của bản thân.

                                                                                     Nguyễn Văn Kiên (TT1) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 52 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website