Hội nghị tổng kết công tác dạy giỏi và hoạt động nghiên cứu nghiên cứu chuyên đề, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên năm học 2017 - 2018

Ngày 25/6/2018, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dạy giỏi và hoạt động nghiên cứu chuyên đề, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên năm học 2017 – 2018

 

 

 Đ/c Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu; cùng các đồng chí trong lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc nhà trường.

Năm học 2017-2018, Hội đồng dạy giỏi đã tổ chức thực hiện 46 bài dạy giỏi cấp trường, 26 bài đạt giỏi và 40 giờ dạy giỏi cấp Khoa, Bộ môn. Các đơn vị đã chủ động thành lập hội đồng đánh giá dạy giỏi, xây dựng kế hoạch dạy giỏi của đơn vị mình. Các giảng viên tham gia dạy giỏi cấp khoa, bộ môn cũng đã chủ động xây dựng hồ sơ bài giảng, luyện tập và thực hiện tốt bài giảng của mình. Nhà trường cũng đã thành lập các hội đồng chuyên môn gồm các đồng chí lãnh đạo, giảng viên chính, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đang công tác tại các đơn vị giáo dục, quản lý giáo dục của trường. Kết quả, có 46 giáo viên đạt bài giảng dạy giỏi cấp trường, 26 giáo viên đạt bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn; 40 giáo viên đạt giờ dạy giỏi cấp khoa, bộ môn. . So với năm học 2016-2017 thì năm học này số lượng giảng viên thực hiện các bài dạy giỏi cấp Trường và cấp khoa Bộ môn giảm đáng kể nhưng giờ dạy giỏi cấp Khoa, bộ môn có sự gia tăng đột biến về số lượng.

 

Về hoạt động nghiên cứu chuyên đề, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên, đây là năm thứ 7, Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học trong  khối cán bộ, giáo viên dưới hình thức nghiên cứu chuyên đề, sáng kiến cải tiến. Năm học này, có 30 chuyên đề và 23 sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia. Nhiều chuyên đề, sáng kiến cải tiến có tính khả thi cao, có thể đề xuất áp dụng trong thực tế giảng dạy và hoạt động của nhà trường như: Xây dựng mô hình nhà kho vật liệu nổ công nghiệp theo đúng các yêu cầu an toàn về PCCC của tác giả Nguyễn Ngọc Dương – Khoa 2; Sáng kiến cải tiến: thiết kế, chế tạo thiết bị thu hồi dây và tháo xoắn dây cứu nạn, cứu hộ do tác giả Vương Văn Khôi, Phạm Thế Quang – Khoa 4 thực hiện…Kết quả, có 13 chuyên đề, sáng kiến được nghiệm thu xếp loại xuất sắc; 30 chuyên đề, sáng kiến được nghiệm thu xếp loại tốt; 08 chuyên đề, sáng kiến xếp Khá, 02 chuyên đề sáng kiến xếp loại Trung bình.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong

công tác dạy giỏi, chuyên đề khoa học và sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên năm học 2017 - 2018.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác dạy giỏi, nghiên cứu khoa học, chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến năm học 2017 – 2018.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích khối cán bộ, giáo viên, đã đạt được đồng thời khẳng định hiêu quả hoạt động dạy giỏi, nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Nhiều sản phẩm nghiên cứu được áp dụng có hiệu quả trong công tác tại các đơn vị, sản phẩm nghiên cứu của các công trình này bước đầu đã đáp ứng được tiêu trí của Hội đồng Khoa học nhà trường đề ra. Đây là yếu tố thành tích có ý nghĩa chiến lược trong công tác đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường đáp ứng yêu cầu hiện nay. Tuy nhiên, số lượng chuyên đề, sáng kiến so với đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và nội lực vốn có của cán bộ, giáo viên nhà trường, nhiều chuyên đề, sáng kiến còn sơ sàim phần đánh giá thực trạng còn chung chung. Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn, năm học tới, hoạt động dạy giỏi và NCKH của cán bộ, chiến sỹ trong nhà trường cần được nâng cao, cũng là cách củng cố kiến thức, năng lực chuyên môn và hoàn thiện chính mình.

                                                                                                                          THÁI THUỴ  

 

Các tin khác:

Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) và 10 năm Tạp chí PC-CC ra số đầu tiên (6/2008 – 6/2018) Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC tổ chức lớp bơi nhằm phòng chống đuối nước cho các cháu thiếu nhi con em cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường Hội thi “Nghiệp vụ chữa cháy các lớp học viên khóa D32 năm học 2017 – 2018” Hội nghị sơ kết 03 năm hoạt động lấy ý kiến phản hồi từ người học và công an, cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương. Trường Đại học PCCC tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, quốc tế cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 trong Công an nhân dân năm 2018 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thi Chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2017 – 2018 Trường Đại học PCCC: Triển khai thực hiện Công điện của Bộ trưởng về chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ Đảng ủy cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề thời sự An ninh, chính trị Lễ Sơ kết học kỳ I khối học viên năm học 2017 - 2018

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 84 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website