Trường Đại học PCCC làm việc với đoàn KOICA của Hàn Quốc

Ngày 04/10/2018, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (gọi tắt là KOICA) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC với mục đích làm thúc đẩy và phát triển hoạt động Thư viện của Trường Đại học PCCC.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Vũ Văn Bình - Phó Hiệu trưởng tiếp và làm việc với đoàn KOICA Hàn Quốc 

Đoàn làm việc KOICA của Hàn Quốc do GS. TS Choi Seon Mook - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, hợp tác và phát triển quốc tế ODA - Trường Đại học BuCheon Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học PCCC. Đón tiếp đoàn có đồng chí Đại tá, PGS. TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số đơn vị chức năng trong nhà trường.

 

Ông GS, TS Choi Seon Mook - Trưởng đoàn đại diện KOICA Hàn Quốc 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá PGS. TS Vũ Văn Bình đã giới thiệu với đoàn đại biểu Hàn Quốc về lịch sử, quá trình phát triển cũng như những thành tựu mà Trường Đại học PCCC đã đạt được sau hơn 40 năm thành lập và trưởng thành. Đồng chí nhấn mạnh buổi làm việc này là bước đầu mở ra hợp tác giữa Trường Đại học PCCC và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trong tương lai. Đồng chí mong rằng KOICA sẽ xem xét xin Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt hỗ trợ bằng nguồn vốn dự án ODA để giúp Trường Đại học PCCC thực hiện Dự án “Xây dựng thư viện điện tử ”, góp phần hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật phục vụ trong công tác giảng dạy, thông tin khoa học và tư liệu giáo khoa của nhà trường.

 

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Trường Đại học PCCC, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã cung cấp một số thông tin tới đoàn công tác Hàn Quốc về cơ sở hạ tầng hiện tại của Thư viện nhà trường, những khó khăn trong hoạt động của Thư viện và thực trạng hệ thống Công nghệ thông tin của nhà trường…  Đồng chí mong muốn với sự thành công của dự án “Xây dựng thư viện điện tử” mà KOICA đã triển khai tại Học viện Cảnh sát nhân dân, trong thời gian tới, Trường Đại học PCCC cũng sẽ được KOICA quan tâm hỗ trợ.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trường Đại học PCCC báo cáo tình trạng hiện tại của hệ thống CNTT và Thư viện tại Trường Đại học PCCC. 

Đại diện đối tác KOICA Hàn Quốc, ông Choi Seon Mook – Trưởng đoàn công tác đã cung cấp những thông tin ban đầu, những nội dung khả thi và sẽ thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo dữ liệu cũ an toàn khi chuyển đổi sang hệ thống mới, đồng thời ông Choi Seon Mook cũng chia sẻ kinh nghiệm về những chương trình mà KOICA đã và đang thực hiện tại một số quốc gia ngoài Hàn Quốc.

Trước khi kết thúc chuyến thăm và làm việc, đoàn đã đi tham quan, khảo sát sơ bộ cơ sở hạ tầng hệ thống Công nghệ thông tin và Thư viện nhà trường, qua đó hai bên đã thống nhất được những nội dung quan trọng như sự kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và đối tác trong việc định hướng về hệ thống Công nghệ thông tin và thư viện trong tương lai.

 

Đoàn thăm quan cơ sở hạ tầng Thư viện trường Đại học PCCC

Anh Tuấn (TT1)

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 115 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website