Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018 - 2019

Ngày 21/01/2018, Trường Đại học PCCC cơ sở 3 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác học kỳ I năm học 2018 - 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng và đại diện các tổ chức quần chúng trong cơ sở 3 Trường Đại học PCCC.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã trình bày báo cáo sơ kết công tác học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018 - 2019.

 

 

Đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh đọc bản Báo cáo Sơ kết công tác Học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm Học kỳ II năm học 2018 - 2019

 

Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm, tình hình đơn vị: Hiện nay cơ sở 3 Trường Đại học PCCC có 12 đơn vị; tổng số cán bộ chiến sĩ là 84 đồng chí; về đội ngũ cán bộ lãnh đạo gồm 01 đồng chí Ban Giám hiệu và 04 đồng chí Phó Trưởng các đơn vị. Tổng số học viên đào tại ở tất cả các loại hình, bậc học tại cơ sở 3 là 875 học viên (giảm 178 học viên so với cùng kỳ năm học trước).

 

Về công tác giáo dục, đạo tạo, Trường Đại học PCCC cơ sở 3 đã phối hợp với cơ sở 1 triển khai thực hiện tốt các quy chế, quy định, hướng dẫn về công tác tuyển sinh; tổ chức chiêu sinh nhập học đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, đúng hồ sơ, thủ tục theo quy định cho 02 khóa với 345 học viên (trong đó có 230 học viên hệ liên thông và 115 học viên hệ trung cấp); thực hiện công tác phân lớp, phân chuyên ngành đạo tạo theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Công an. Đặc biệt, cơ sở 3 đã tích cực triển khai đào tạo Nghị định 79/NĐ-CP của Chính phủ, kịp thời phục vụ nhu cầu thực tế về bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH cho các đối tượng doanh nghiệp.

 

Trong học kỳ qua, Nhà trường đã đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh; có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ; phê duyệt danh sách đăng ký học tập, bồi dưỡng đối với 05 cán bộ, giáo viên; triển khai thực hiện nghiên cứu 04 chuyên đề cải tiến của cán bộ, giáo viên.

 

Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên nên trong học kỳ vừa qua, đại đa số cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Nhà trường chưa ổn định về địa điểm, cơ sở đào tạo nên gây ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của một bộ phận cán bộ giáo viên; nhiều đồng chí còn chưa tích cực học tập, nghiên cứu, chưa toàn tâm, toàn ý với công việc, chưa có ý chí phấn đấu vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ được giao...

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của cán bộ, giáo viên và học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

 

 

Đồng chí Đại tá Lê Quang Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu chí đạo tại Hội nghị.

 

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Đại tá TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đồng thời biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân trong cơ sở 3 đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên trong buổi sơ kết đã đưa ra những nhận định khách quan, chính xác về ưu nhược điểm của công tác dạy – học, rèn luyện trong Nhà trường. Chính những ý kiến tham luận đã chỉ ra một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thực tế, có thể coi đây là những gợi ý để các đơn vị chức năng nghiên cứu, tổng hợp, vận dụng rút kinh nghiệm trong công tác đào tạo sau này. Tuy nhiên, đồng chí Phó hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới, và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí Phó Hiệu trưởng mong rằng các cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

 

Đức Thịnh & Chiến Thắng (P6 - CS3)

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 38 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website