Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập thực hiện phương án chữa cháy nhà cao tầng

Để nâng cao công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của các chiến sỹ Đội CC&CNCH học tập, vào lúc 17h00’ ngày 28/02/2019 Đội chữa cháy và CNCH học tập tổ chức triển khai thực tập phương án chữa cháy nhà cao tầng địa điểm tại giảng đường nhà 4 tầng - Trường Đại học PCCC.  

 


 

Tình huống giả định: Cháy xảy ra tại phòng 203 (phòng chấm thi) giảng đường nhà 4 tầng - Trường Đại học phòng cháy chữa cháy. Nguyên nhân, do điều hòa tại phòng lâu ngày không được bảo dưỡng nên đã xảy sự cố chập gây cháy, nổ. Khi phát hiện ra cháy, cán bộ giám sát phòng chấm thi đã sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhưng không thành công và đã gọi điện báo cho Đội CC&CNCH học tập. Ngay sau khi nhận tin, đội do đ/c Trịnh Đức Đông và đ/c Vương Văn Khôi chỉ huy đã xuất 02 xe cùng 12 chiến sỹ nhanh chóng tiếp cận hiện trường  xảy ra cháy. Căn cứ vào tình huống cháy, Chỉ huy Đội cho TĐ1 triển khai 02 lăng B lên cao theo vế thang bộ tiếp cận lên tầng bị cháy, TĐ2 triển khai 02 lăng B làm mát và khống chế cháy lan. Do đám cháy phát triển lớn Chỉ huy đội ra lệnh cho TĐ2 cắt 02 lăng B triển khai lăng giá cùng với tiểu đội 1 khống chế dập tắt đám cháy và cứu người, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn.  

Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt, chỉ huy đội cho thu hồi phương tiện về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu. Buổi thực tập phương án thành công tốt đẹp. Qua đó đã giúp cho các học viên nắm bắt được quy trình chữa cháy, sự phối hợp giữa các chiến sỹ với nhau trong việc triển khai công tác chữa cháy cứu người và cứu tài sản.

Đức Đông – Văn Khôi (k4)

 

 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 57 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website