Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Tổng kết Tháng thanh niên năm 2019

Ngày 25/3/2019, tại Hội trường cơ sở 3, Liên chi đoàn Trường Đại học PCCC đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh & Đêm Chung kết Liên hoan văn nghệ chào mừng 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Tổng kết các chuỗi hoạt động đã thực hiện trong Tháng thanh niên năm 2019.

 

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho các

cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động "Tháng Thanh niên 2019".

 

Tại buổi lễ, các đồng chí đoàn viên thanh niên đang công tác và học tập tại trường đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

 

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu – Người đã sang lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được  Bộ Chính trị Ban chấp  hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam. Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyế định nững vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

 

Kế thừa những truyền thống quý báu của cha anh đi trước, tuổi trẻ trường Đại học PCCC cơ sở 3 đã và đang ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần xung kích trong những khâu yếu, việc khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - Ban Giám hiệu và của tổ chức Đoàn cấp trên; sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của đoàn viên thanh niên tại Cơ sở 3 đã đạt được những kết quả thiết thực. Tổng kết công tác đoàn năm học 2017 – 2018 và Học kỳ I năm học 2018 – 2019, đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được một số thành công nhất định như: tham gia tích cực các hoạt động thể dục thể thao do đoàn cấp trên tổ chức, nổi bật trong chuỗi thành tích đó là giải á quân giải bóng đá Khối Lực lượng vũ trang & Trường Cao đẳng trên địa bàn Huyện Long Thành; đội văn nghệ xung kích của nhà trường đã tích cực tập luyện và đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc khi tham gia giao lưu văn nghệ tại Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, đoàn cơ sở xã Tam Phước, đoàn cơ sở xã An Phước, Trung đoàn Cảnh sát cơ động miền Đông Nam Bộ,… Qua các buổi giao lưu này, Trường Đại học PCCC cơ sở 3 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và các đơn vị, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị kết nghĩa; các bạn đoàn viên đã tích cực tham gia hoạt động của 02 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ (CLB ghita, CLB dân vũ) cùng với 02 đội phong trào (Đội văn nghệ xung kích, Đội Thông tin – Tuyên truyền); Liên chi đoàn cũng đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia lao động tình nguyện nhiều lần tại trường Mầm non Thành Nghĩa, dọn dẹp vệ sinh và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ xã An Phước nhân các ngày 30/4, 27/7, Tết cổ truyền,… Đặc biệt hơn, Trường Đại học PCCC cơ sở 3 còn nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xót của xã Long Đức, huyện Long Thành; Liên chi đoàn đã phối hợp tốt với văn phòng Đảng ủy trong việc tham mưu cho lãnh đạo các đơn vị. cấp ủy các chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 07 của Đảng ủy CATW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên Công an trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH”.

 

Cũng trong buổi lễ đã diễn ra Chung kết liên hoan văn nghệ Kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 10 tiết mục mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, lực lượng Công an nhân dân và ca ngợi sức mạnh tuổi trẻ.

 

Hầu hết các tiết mục văn nghệ đều được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về sự đầu tư trong kịch bản cũng như kỹ thuật biểu diễn. Có nhiều tiết mục đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt như: “Hào khí Việt Nam” của Chi đoàn KN5B hay “Ôi quê tôi” của Chi đoàn LT9G. Sự thành công của đêm Chung kết liên hoan văn nghệ lần này không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà còn là cơ hội để đoàn viên có được một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ của nhà trường.

 

Trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng chí Đại tá Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị, các tổ chức quần chúng đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và động viên tuổi trẻ nhà trường và trao giải các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2019 cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao (giải bóng đá nam, giải công trình thanh niên, giải kéo co, giải bơi lội, đẩy gậy, giải văn nghệ).

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã làm được trong thời gian qua, đóng góp vào những thành công chung của nhà trường, đặc biệt như các phong trào văn hóa văn nghệ, các hoạt động tình nguyện… Các phong trào do Ban Chấp hành Liên chi đoàn tổ chức đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị, Nghị quyết của Đảng Ủy – Ban Giám hiệu nhà trường; phát huy được tính sáng tạo, nội dung phong phú, sâu sắc, hình thức linh hoạt. Qua đây, đồng chí mong rằng đoàn viên thanh niên toàn trường sẽ cố gắng hơn nữa trong các hoạt động, phong trào; phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, để tổ chức Đoàn thanh niên ngày càng trở nên vững mạnh.

 

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn nghiêm túc rút ra các bài học kinh nghiệm từ một số điểm còn tồn tại, hạn chế trong thời gian qua để đưa ra những sáng kiến, biện pháp khắc phục và đưa các hoạt động do Liên chi đoàn phát động thực sự có ý nghĩa, đi sâu vào ý thức của toàn thể.

Chiến Thắng (CS3)

 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 40 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website