Đoàn công tác Nhật Bản làm việc với Trường Đại học PCCC về hệ thống diễn tập trong PCCC và CNCH

Ngày 25/4/2019, đoàn công tác Nhật Bản gồm các thành viên do GS. TS Takaaki Kato - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật đối sách ứng phó thảm họa - Trường Đại học Kitakyushu - Nhật Bản làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Đại học PCCC về hệ thống diễn tập, giảng dạy trong PCCC&CNCH theo chương trình hợp tác giữa TP Hải Phòng, Việt Nam và TP Kitakyushu, Nhật Bản nhằm trao đổi và hỗ trợ Cảnh sát PC&CC TP Hải Phòng nâng cao năng lực ứng phó với các sự cố khẩn cấp. Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm - Phó Hiệu trưởng tiếp đoàn.


Tham gia đón tiếp Đoàn có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá, PGS. TS Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng 6, Phòng 1, Khoa 1, Khoa 2, Khoa 3 và Khoa 4.

Tại buổi tiếp, Ông Aso Hideki - Giám đốc điều hành chi nhánh Kitakyushu - Công ty Cổ phần Infogram đã trình bày mong muốn tìm hiểu về chi tiết các bài giảng có liên quan tới luyên tập thực địa, cơ chế thông tin đang được giảng dạy tại trường; Ông Takaaki Kato cũng mong muốn nhà trường chia sẻ thêm về những bài tập luyện tập thực địa đối với học viên tại cơ sở 1 và cũng mong muốn biết nhà trường cần cải thiện những chương trình giảng dạy luyện tập thực địa hiện tại của mình không? Đồng thời hai bên cũng đã có những trao đổi trực tiếp về hệ thống diễn tập trong PCCC&CNCH mà các thầy đã được tham dự cùng đoàn, qua đó nhằm cải thiện đối với các loại hình PCCC, CNCH tại Việt Nam, đặc biệt việc ứng dụng triển khai trong công tác giảng dạy trong Trường Đại học PCCC.

Qua trao đổi, Đại tá, PGS.TS Vũ Văn Bình – Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định việc triển khai thực hiện dự án tại Trường Đại học PCCC là phù hợp, rất cần thiết để phát triển thành công dự án tại nhà trường và mong muốn dự án sẽ sớm được nghiên cứu phù hợp với thực tiễn của nhà trường hiện nay. Thay mặt Đoàn công tác Nhật Bản, GS.TS Takaaki Kato đề nghị tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của Trường Đại học PCCC trong quá trình đoàn làm việc tại Việt Nam./.


 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đoàn

PV2 – TT1

  

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 75 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website