Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Cơ sở 3, Trường Đại học PCCC tổ chức chương trình “Trại hè lính cứu hỏa năm 2019”

Trong những ngày đầu hè, doanh trại của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Cơ sở 3, Trường Đại học PCCC trở nên sôi động khi có những em nhỏ đăng ký tham gia chương trình “Trại hè lính cứu hỏa năm 2019”. 

 

 

Với việc được ăn ở, sinh hoạt ngay tại doanh trại của đơn vị vũ trang chính quy, khoảng 20 học viên là thanh thiếu niên (từ 6 đến 18 tuổi) sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm môi trường sống, công tác của lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp. Đồng thời, thông qua những hoạt động vừa chơi vừa học, các em cũng sẽ được cán bộ chiến sĩ của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh và xử lý các tình huống cháy, nổ; tai nạn đuối nước; nguy cơ bị xâm hại tình dục…

Theo chương trình, các học viên sẽ trực tiếp thực hành những nội dung như: Sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa và triển khai đội hình chữa cháy cơ bản; các động tác tự vệ khi bị trấn áp, đe dọa, cướp giật, cưỡng bức; kỹ thuật thoát nạn từ tầng cao bằng dây cứu hộ thả chậm; phương pháp xử lý khi bị chuột rút lúc đang bơi và thao tác cứu người bị đuối nước.

Chương trình “Trại hè lính cứu hỏa năm 2019” dự kiến diễn ra 10 ngày. Đây không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng đủ để các “lính cứu hỏa nhí” trang bị cho bản thân một số kỹ năng sống cơ bản, trở nên tự tin hơn và biết phải làm gì để bảo vệ an toàn cho bản  thân khi phải đối mặt với các mối nguy hiểm có thể gặp phải trong cuộc sống.

Chương trình “Trại hè lính cứu hỏa năm 2019” góp phần tuyên truyền, tác động sâu rộng đến nhận thức; giúp các học viên và phụ huynh hiểu rõ hơn về công tác PCCC. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc phòng chống cháy nổ, tai nạn nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và xã hội./.

Đội CC&CNCH học tập Cơ sở 3 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 100 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website