Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2

Ngày 29/8/2019, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019 khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2.  

Dự lễ tổng kết có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể học viên cơ sở 1 (CS1) và  cơ sở 2 (CS2).

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng

phát biểu tại buổi lễ.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam - Trưởng Phòng Quản lý học viên đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 của khối học viên CS1 và CS2. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, và các đơn vị chức năng trong nhà trường, đại đa số học viên CS1 và CS2 có lập trường tư tưởng vững vàng, tích cực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia đầy đủ các phong trào, thực hiện nghiêm túc các Thông tư của Bộ Công an về công tác quản lý giáo dục học viên, các nội quy, quy định của nhà trường, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học.

 

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam - Trưởng Phòng Quản lý học viên

 trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019.

 

Trong năm học 2018 - 2019, nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trong đó có: 10 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể học viên tiên tiến”, 159 học viên đạt danh hiệu học viên Giỏi; 484 học viên đạt danh hiệu học viên Khá, 8 tập thể đạt Quỹ Giao ước thi đua khối học viên; 54 học viên được trao thưởng Quỹ khuyến học cựu học viên Trường Đại học PCCC năm học 2018 - 2019.

 

Ngoài các thành tích cao về học tập rèn luyện, trong năm học 2018 - 2019, khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2 cũng tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào, ngoại khóa như: Hội thi Chung kết thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ lần thứ Nhất 2018; Hội thi Lập trình viên Quốc tế ACM/ICPC Châu Á năm 2018; Hội thi Olypic Toán học; Hội thi cán bộ lớp giỏi năm học 2018 - 2019 ở cả 02 cơ sở;  Hội thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng lần thứ IV"… Bên cạnh đó, học viên thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong và ngoài trường nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, truyền thống của ngành và của trường, tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.

 

Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 được nhà trường xác định là: Nâng cao chất lượng trong việc giáo dục chính trị tư tưởng trong học viên, định hướng cho học viên nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp đã lựa chọn, tự giác học tập, rèn luyện; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề, đề tài trong khối học viên; tổ chức cho toàn khối học viên ký giao ước thi đua năm học 2019 - 2020; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong khối học viên theo điều lệnh CAND, đúng tư thế tác phong, điều lệnh nội vụ, xây dựng môi trường văn hóa giao tiếp ứng xử trong học viên nhà trường; tổ chức tốt công tác quản lý học viên, xây dựng môi trường lành mạnh, không có tệ nạn xã hội trong học đường; tiếp tục xây dựng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua học tập và rèn luyện; tuyên truyền giáo dục nhận thức về Đảng cho các quần chúng nhằm tăng cường công tác phát triển Đảng trong học viên; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Bộ Công an, nhà trường và Đoàn Thanh niên tổ chức.          

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện các khối cán bộ, giáo viên và học viên trong nhà trường đã trình bày những bản tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên.

  

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường trao Giấy khen cho các cá nhân,

tập thể học viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

 

Phát biểu trong lễ tổng kết, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng biểu dương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng cũng chỉ rõ: về kết quả học tập và rèn luyện, tỉ lệ học viên đạt loại Khá, Giỏi tăng so với năm học trước, do đại đa số học viên đã có ý thức học tập và rèn luyện tốt. Đây là kết quả đáng biểu dương, giáo viên cũng như toàn thể khối học viên phải tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại như: một số học viên phải thi lại, có học viên vi phạm nội quy và bị xử lý kỷ luật… Để khắc phục những tồn tại trên, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu đội ngũ giáo viên luôn quan tâm đến việc đổi mới, cải tiến các phương pháp giảng dạy nhằm phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh tình hình thực tế; các đơn vị quản lý giáo dục cần thường xuyên bám sát tình hình diễn biến, tư tưởng của học viên; tăng cường tuyên truyền giáo dục để học viên nhận thức rõ nhiệm vụ của học viên trong nhà trường CAND là phải học tập để nắm chắc kiến thức, phục vụ cho công tác sau này; cần xóa bỏ tư tưởng tiêu cực trong học tập, thi cử của học viên; mỗi học viên cần nêu cao tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện; chấn chỉnh và nâng cao vai trò đầu tầu gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lớp, cán bộ đoàn trong việc quản lý lớp chấp hành tốt quy định trong học tập, rèn luyện góp phần đưa tập thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

PV 

  

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 93 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website