Đoàn công tác Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức hoạt động từ thiện tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Ngày 14/1/2017, tại trường Tiểu học xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Đoàn công tác của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy do Đại tá, TS. Phạm Văn Năm, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình trao quà “Áo ấm mùa đông – Tết yêu thương” cho các em học sinh của 3 trường Mầm non , Tiểu học và THCS xã Sủng Cháng. 

 

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Năm phát biểu tại chương trình từ thiện.

 

Sủng Cháng là xã miền núi thuộc vùng 3, xã đặc biệt khó khăn với 589 hộ dân toàn xã, trong đó có 481 hộ thuộc diện nghèo (chiếm 81,66%), có 8 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 90%. Ba trường Mầm non, Tiểu học và THCS tại đây về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn nên công tác dạy và học của giáo viên và học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

 

Đại tá, TS. Phạm Văn Năm cho biết các hoạt động từ thiện luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm và duy trì trong nhiều năm nay. Qua báo cáo của Đoàn Thanh niên nhà trường về tình hình của xã Sủng Cháng, đặc biệt là sự thiếu thốn trong cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của 3 trường học tại đây, Ban Giám hiệu nhà trường đã giao Đoàn Thanh niên chủ động trong việc phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Giang để tổ chức buổi tặng quà cho học sinh tại địa phương.

 

 

Đoàn công tác nhà trường trao cho tặng áo ấm cho các em nhỏ

 

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Năm tặng kẹo cho các em nhỏ.

 

Tại đây, đoàn từ thiện đã trao tặng 112 suất quà cho 112 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng nhiều phần quà thiết thực như bánh kẹo, đồ dùng học tập, 140 chiếc chăn ấm, 100 chiếu nhựa, 90 bộ bàn ghế, 100 đôi dép nhựa cho các em học sinh; tặng quà cho gia đình liệt sĩ Công an của xã. Tổng giá trị quà tặng trên 120 triệu đồng.

 

Đoàn công tác nhà trường tặng quà trường mầm non xã Sủng Cháng.

 

Đoàn công tác nhà trường tặng quà trường tiểu học xã Sủng Cháng.

 

Đoàn công tác nhà trường tặng quà trường THCS xã Sủng Cháng.

 

Cũng trong Kế hoạch, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo nhà trường hỗ trợ 01 đồng chí đoàn viên Chi đoàn Phòng PV11 Công an tỉnh Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 05 triệu đồng

 

Đây là hoạt động tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc, góp phần chia sẻ và động viên các thầy cô giáo, các em nhỏ và người có hoàn cảnh khó khăn của xã Sủng Cháng nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Giúp sưởi ấm tinh thần hiếu học, không quản ngại khó khăn vất vả để vững bước tới trường của các em khi mùa Đông lạnh giá về.

 

 

Đoàn công tác nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ xã Sủng Cháng.

 

Văn Kiểm (P10)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 106 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website