Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 của Bộ Công an về đánh giá kết quả rèn luyện và phân loại tập thể, cá nhân học viên

Ngày 24/3/2017, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11) và Thông tư 10/2011/TT-BCA-X11 (sửa đổi, bổ sung) của Bộ Công an về đánh giá kết quả rèn luyện và phân loại tập thể, cá nhân học viên triển khai trong nhà trường. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng đến dự và chủ trì Hội nghị.

 

Hội nghị còn có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Ỉnh – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo (X14) Bộ Công an, đại diện đơn vị chức năng của X14, lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường, các thầy cô giáo và đại diện khối học viên trong toàn trường.

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đánh giá những thuận lợi, khó khăn và kết quả đã đạt được sau 7 năm Trường Đại học PCCC thực hiện các quy định của Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11) (gọi tắt là Thông tư 52), Thông tư số 10/2011/TT-BCA-X11 (gọi tắt là Thông tư 10) và các văn bản hướng dẫn có liên quan của Tổng cục Chính trị CAND, Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nêu rõ: Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Phòng Quản lý học viên phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả 2 Thông tư này. Nhà trường đã tiến hành đánh giá kết quả rèn luyện, xét phân loại cho 15192 lượt học viên CAND hệ chính quy tập trung các bậc đào tạo: cao học, đại học, trung cấp và liên thông trung cấp lên đại học PCCC.

 

 

Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết

 

Từ năm học 2009 - 2010 đến nay có 17 lượt tập thể được phân loại “Tập thể học viên xuất sắc” và 70 lượt tập thể phân loại “Tập thể học viên tiên tiến”. Hàng năm, có trên 80% học viên được xếp loại rèn luyện tốt và xuất sắc; có 6,94% học viên được nâng mức phân loại học viên do đạt thành tích cao trong các cuộc thi, được hưởng chế độ khuyến khích cộng điểm. Đó là bộ phận học viên tích cực trong quá trình học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào. Có thể kể đến là các phong trào thi đua học tập tốt, như: Thi sinh viên NCKH, viết chuyên đề khoa học, học sinh giỏi khối trung cấp… Các cuộc thi về nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật như: Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy & CNCH; thi học viên giỏi các môn chữa cháy; thi cán bộ phòng cháy giỏi tương lai; thi cán bộ lớp giỏi, thi bắn súng, võ thuật,…Và các cuộc thi về rèn luyện như: Giải bóng chuyền, bóng đá, kéo co, văn nghệ,...Ngoài ra, nhiều học viên đạt danh hiệu thi đua loại “khá”, “giỏi” và “xuất sắc” toàn khóa đã được hưởng các chế độ ưu đãi về phong, thăng cấp bậc hàm và phân công công tác khi tốt nghiệp ra trường theo đúng quy định của Bộ Công an. Bên cạnh đó, báo cáo cũng mạnh dạn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Nhìn chung, việc thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 trong nhà trường được tiến hành nghiêm túc đã thực sự góp phần động viên, khuyến khích học viên tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt đáp ứng được mục tiêu đào tạo. Nhiều tập thể, cá nhân, trong đó có học viên là cán bộ lớp, cán bộ đảng - đoàn được biểu dương, tôn vinh là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối các trường CAND.

 

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Đại tá Vũ Tiến Ỉnh – Đại diện cục Đào tạo (X14) đã ghi nhận: Trường Đại học PCCC là một trong các trường CAND tổ chức thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 của Bộ trưởng rất nghiêm túc và đầy đủ. Nhà trường đã phối hợp tốt với Cục Đào tạo thực hiện chế độ báo cáo, đề nghị về xét phân loại, khen thưởng học viên theo đúng trình tự, thủ tục.

 

 

 Đại tá Vũ Tiến Ỉnh - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

 

Trao đổi với Nhà trường về chủ trương của Bộ Công an và Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND về việc tổ chức xây dựng Thông tư thay thế Thông tư 52, Thông tư 10, đồng chí Cục phó đã gợi mở 7 nội dung cơ bản nội dung mà Cục Đào tạo cần tham khảo ý kiến của Nhà trường liên quan đến việc đánh giá rèn luyện của học viên, chế độ cộng điểm thưởng và phân loại học viên nhằm mục tiêu thống nhất với quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các quy định đối với lực lượng vũ trang, để chế độ khuyến khích học viên học tập tốt, rèn luyện tốt thực sự phát huy hiệu quả.

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý học viên, phòng Quản lý đào tạo, phòng Khảo thí & đảm bảo chất lượng đào tạo, Đoàn Thanh niên, đại diện học viên đã trình bày một số tham luận để làm rõ thêm những vấn đề liên quan đến việc đánh giá rèn luyện, cộng điểm thưởng, xét phân loại tập thể, cá nhân học viên. Nhấn mạnh một số kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện, đó là: Việc xây dựng văn bản hướng dẫn của trường phải được rà soát thường xuyên, kịp thời, đảm bảo thống nhất trong việc hiểu và vận dụng các quy định; việc phối hợp giữa phòng QLHV và các đơn vị chức năng phải được tổ chức chặt chẽ, bài bản để có được sự đánh giá chính xác, khách quan; tổ chức các hoạt động phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt có tính trọng tâm, trọng điểm kết hợp với nhân điển hình tiên tiến, gương học tập tốt, rèn luyện tốt trong khối học viên là những biện pháp hiệu quả phát huy tính tích cực của chế độ khuyến khích đối với học viên…

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng định hướng

những nội dung cốt lõi để các đơn vị phát biểu tham luận.

 

 

 

Đại diện các đơn vị chức năng phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh: Từ năm học 2009 - 2010 đến nay, Thông tư 52, Thông tư 10 và các văn bản hướng dẫn thi hành được Nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt được những kết quả quan trọng. Kết quả đó, một phần nhờ sự quan tâm thường xuyên và phối hợp chặt chẽ giữa Cục Đào tạo với Nhà trường. Quá trình thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 trong Nhà trường còn một số tồn tại hạn chế, thông qua những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện giúp cho việc đánh giá kết quả rèn luyện, phân loại tập thể, cá nhân học viên ngày càng được tổ chức chặt chẽ hơn, theo đúng mục đích, tinh thần của Bộ. Trong khi Thông tư mới chưa được ban hành, đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc Thông tư 52, Thông tư 10 và các văn bản của Tổng cục III, X14. Phòng Quản lý học viên nghiên cứu tiếp thu ý kiến của Cục Đào tạo và các ý kiến đóng góp, đề xuất tại Hội nghị bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất những nội dung liên quan để tích cực góp phần xây dựng Thông tư mới theo hướng dẫn của Tổng cục III và Cục Đào tạo.

 

Bá Phúc (P3)

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 147 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website