Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 trong Công an nhân dân năm 2017

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày 13/4/2017, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 trong Công an nhân dân năm 2017. 

 

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng phát biểu

tại lễ Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

 

Đến dự và nói chuyện chuyên đề về “Sách và văn hóa đọc” có đồng chí GS.TS Đinh Xuân Dũng - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương.

 

Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Quyết định này nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Đọc sách là một trong những nét đẹp trong đời sống tinh thần để không ngừng nâng cao kiến thức, khả năng tư duy cũng như làm giàu trí tuệ và rèn luyện nhân cách. Đồng chí cũng hy vọng hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên nhằm nâng cao văn hoá đọc sách cho cộng đồng nói chung và cán bộ, học viên Trường Đại học PCCC nói riêng.

 

Đ/c GS.TS Đinh Xuân Dũng - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương,

nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương

báo cáo chuyên đề.

 

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Đinh Xuân Dũng đã trình bày chuyên đề: “Sách và văn hóa đọc”. Qua buổi nói chuyện, Giáo sư đã chia sẻ về giá trị của việc đọc sách cũng như khơi dậy niềm ham đọc sách, tình yêu sách trong mỗi con người, nhất là đối với giới trẻ hiện nay, từ đó, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức, xây dựng con người phát triển toàn diện không chỉ là nhận thức của mỗi người đọc mà còn là sự chung tay của toàn xã hội.

 

 

Các đơn vị tặng sách cho nhà trường.

 

Cũng trong buổi nói chuyện, Ban tổ chức còn sắp xếp các gian sách của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trường Đại học PCCC, NXB CAND, Công ty cổ phần sách Alpha books và Công ty cổ phần sách Thái Hà với nhiều đầu sách phục vụ nhu cầu đọc của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

 

Cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường đọc sách tại gian trưng bày.

 

Lễ hưởng ứng văn hóa đọc sẽ là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường tiếp cận gần hơn với sách, nhận thức được lợi ích của việc đọc sách, góp phần hình thành thói quen đọc, sở thích đọc và đặc biệt là kỹ năng đọc lành mạnh để việc đọc đạt hiệu quả cao nhất, người đọc không chỉ nắm chắc nội dung mà còn biết vận dụng những điều đã đọc vào thực tiễn cuộc sống của bản thân.

 

Nguyễn Kiên (TT1)

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 113 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website