Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt của học viên Trường Đại học PCCC giai đoạn 2015 – 2017

Ngày 21/4/2017, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị “tổng kết điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt khối học viên giai đoạn 2015 - 2017”. Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại hội nghị.

 

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Đại tá Mai Đức Hải – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo (X14) Bộ Công an, đại diện P3 (X14), các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng trong nhà trường cùng toàn thể giáo viên và các học viên tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt.

 

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá trao đổi những kinh nghiệm trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học viên nhà trường trong 2 năm học 2015 – 2016 và 2016 – 2017. Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, quản lý tốt, học tập, rèn luyện tốt. Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá về tình hình, kết quả đã đạt được trong phong trào học tốt, rèn luyện tốt của học viên nhà trường năm học 2015 – 2016, 2016 – 2017.

 

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo

tổng kết phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt khối học viên giai đoạn 2015 - 2017.

 

Trong 2 năm học vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, nhà trường đã tiến hành triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”; “Chủ động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả”; “Mùa thi nghiêm túc, chất lượng và nhà vô địch điểm 8, 9, 10”…Ngoài ra, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và nhà trường cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt cho học viên trong các học viện, trường CAND như: Tham gia hoạt động hội giảng cấp khoa, bộ môn, hội giảng cấp trường, thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ, tham gia cuộc thi NCKH sinh viên, Thi học sinh giỏi khối trung cấp, thi viết chuyên đề, liên hoan võ thuật thanh niên CA, hội thi bắn súng võ thuật, karatedo, teakwondo, võ ứng dụng CAND... Một trong những điểm nhấn của phong trào đó là đẩy mạnh mô hình tổ chức các cuộc thi liên quan đến học tập, rèn luyện như: Hội thi nghiệp vụ CC&CNCH; Hội thi “Tìm hiểu truyền thống lực lượng CAND  và lực lượng cảnh sát PCCC”; Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu truyền thống và quy chế QLHV, Hội thi học sinh giỏi các môn chữa cháy, Hội thi cán bộ phòng cháy giỏi tương lai, Hội thi Olympic tiếng Anh, Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo”Qua đó đã tạo được không khí thi đua sôi nổi trong học tập của học viên các lớp, các khóa; thu hút đông đảo học viên tham gia, tạo động lực mạnh mẽ trong việc động viên học viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện. Thông qua các phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, xuất sắc tiêu biểu trong khối học viên nhà trường như: tập thể học viên D28E, D29A, D30B, D31B, K40A, LT6, các học viên Vũ Thị Kiều Oanh – D30A; Lê Thị Vân Anh – D30B; Nguyễn Minh Hân – D31D; Nguyễn Thị Huyền – K40A; Vũ Minh Thành – K40E. Ban Giám hiệu nhà trường đã ký quyết định khen thưởng cho 03 tập thể, 26 cá nhân và đề nghị Tổng cục III khen thưởng 02 tập thể, 05 cá nhân.

 

 

Lãnh đạo nhà trường tặng bằng khen cho các tập thế, cá nhân đạt thành tích cao trong

phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối học viên.

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường đã tham gia thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm hay, sáng tạo trong công tác giảng dạy, quản lý giáo dục học viên của đội ngũ giáo viên, chủ nhiệm lớp và các phương pháp học tập, rèn luyện hiệu quả của học viên.

 

Đồng chí Hiệu trưởng điều hành buổi hội thảo.

 

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của khối học viên. Những tập thể, cá nhân này thực sự xứng đáng là những điển hình tiên tiến, là tấm gương tốt góp phần thúc đẩy, khích lệ kết quả thi đua học tập, rèn luyện nói chung trong nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt và nhân điển hình tiên tiến trong học viên muốn đạt kết quả cao, bên cạnh ý thức phấn đấu của từng học viên, còn phải có sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ và phối hợp đồng bộ của tất cả các đơn vị chức năng trong nhà trường. Bởi vậy, việc tổ chức các phong trào cần phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm, chú trọng tới kết quả, tránh phô trương, hình thức. Trên thực tế, phong trào thi đua học tập và rèn luyện tốt của khối học viên nhà trường vẫn còn một số mặt hạn chế như: vẫn còn học viên chưa thật sự tích cực, còn tư tưởng trung bình chủ nghĩa dẫn đến kết quả học tập, rèn luyện chưa cao, sự phối hợp tổ chức phong trào giữa các đơn vị chưa thật sự đồng bộ, hiệu quả… Để khắc phục tình trạng này, đồng chí Hiệu trưởng nêu ra một số vấn đề thiết yếu cần được giải quyết trong giai đoạn tiếp theo là: Phải có sự quan tâm đầy đủ, sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng; Các đơn vị, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường phải phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các điều kiện cho học viên tham gia học tập tốt, rèn luyện tốt; Việc tổ chức các phong trào thi đua cần phải đổi mới về nội dung và phong phú về hình thức, phải coi trọng công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá toàn diện, chính xác về phong trào thi đua; Nâng cao trách nhiệm của mỗi học viên trong việc hưởng ứng, tham gia phong trào, sự nỗ lực, cố gắng học viên phải được thể hiện bằng thái đô, hành động cụ thể trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, phải thực hiện nghiêm túc công tác khen thưởng, kỷ luật nghiêm minh. Có như vậy, phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt mới thực sự ăn sâu vào trong ý thức của mỗi học viên, góp phần hiệu quả trong công tác đào tạo người chiến sỹ Cảnh sát PCCC “vừa Hồng, vừa chuyên”./.

Thành Trung (P3)

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 94 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website