Hội nghị tổng kết hoạt động hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên năm học 2016 – 2017

Ngày 2/6/2016, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, sáng kiến của cán bộ, giáo viên năm học 2016-2017 tại Hội trường cơ sở 1.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, Cục Quản lý Khoa học công nghệ và môi trường, Tổng cục IV, Bộ Công an; cùng các đồng chí trong lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc nhà trường.

 

Nghiên cứu khoa học là hoạt động quan trọng và cần thiết, gắn kết chặt chẽ với quá trình đào tạo tại Trường Đại học PCCC. Năm học 2016-2017 là năm thứ 15 Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, năm thứ 6 tổ chức cuộc thi viết chuyên đề khoa học dành cho sinh viên và nghiên cứu chuyên đề khoa học, sáng tiến cải tiến của cán bộ, giáo viên. Nội dung đánh giá các chuyên đề, sáng kiến năm học 2016 - 2017, nhà trường có 41 chuyên đề, 19 sáng kiến cải tiến trong khối cán bộ, giáo viên và 643 lượt sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học trong đó có 84 sinh viên tham gia nghiên cứu đề tài (giảm 107 sinh viên so với năm học trước) và 559 sinh viên tham gia viết chuyên đề (tăng 90 sinh viên so với năm học trước). Đặc biệt, số lượng các đề tài nghiên cứu lĩnh vực chuyên ngành PCCC&CNCH chiếm tỷ 64,6%. Nhiều chuyên đề, sáng kiến cải tiến có tính khả thi cao, có thể đề xuất áp dụng trong thực tế giảng dạy và hoạt động của nhà trường như: Sáng kiến “Nghiên cứu chế tạo thiết bị xác định nhanh khả năng bảo vệ chống cháy đối với sơn chống cháy” do đồng chí Nguyễn Đức Việt – Trưởng khoa 2 chủ trì nghiên cứu; Sáng kiến “Nghiên cứu chế tạo thiết bị xác định số dòng điện của dây dẫn, phụ tải trong các sự cố” do đồng chí Lương Anh Tuấn – Giáo viên Khoa 2 chủ trì nghiên cứu… 

 

 

Một số sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu của cán bộ, giáo viên nhà trường.

 

Kết quả, trong khối cán bộ, giáo viên có: 3 chuyên đề, sáng kiến được nghiệm thu đạt giải Nhất; 3 chuyên đề, sáng kiến được nghiệm đạt giải Nhì, 6 chuyên đề, sáng kiến được nghiệm thu đạt giải 3 và 7 giải Khuyến khích; trong khối học sinh, sinh viên về viết chuyên đề khoa học có 02 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 16 giải khuyến khích.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến năm học 2016 - 2017.

 

 

Các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho tập thể, cá nhân

đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường

năm học 2016 - 2017

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích khối cán bộ, giáo viên, học viên đã đạt được đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu khoa học là vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ cho cán bộ giáo viên mà toàn thể học sinh trong nhà trường. Năm học 2016-2017, số lượng đăng ký đề tài khoa học, viết chuyên đề sáng kiến tăng, cùng với các kết quả đạt được cho thấy khả năng và triển vọng tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh nhà trường. Thông qua hoạt động NCKH, đội ngũ cán bộ trong nhà trường sẽ trưởng thành hơn. Vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác NCKHH và cần đi vào chiều sâu hơn nữa. Các khoa, phòng bộ môn cần nâng cao trách nhiệm, kiến tạo cho học sinh đề tài NCKH, nâng cao chất lượng NCKH trong nhà trường.

 

Cũng trong Hội nghị, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã chính thức phát động phong trào nghiên cứu khoa học, viết chuyên đề khoa học cho toàn thể sinh viên, cán bộ giáo viên nhà trường năm học 2017 – 2018.

Thái Thụy

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 65 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website