Đoàn công tác Trường Đại học PCCC thăm và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Hưởng ứng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào, từ ngày 31/5 đến ngày 06/6/2017, đoàn công tác Trường Đại học PCCC do đồng chí Thiếu tướng, PGS,TS. Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã sang thăm và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

 

Tham dự chuyến công tác tại nước bạn lần này còn có lãnh đạo một số đơn vị chức năng và toàn thể 45 học viên lớp Cao học 6 – Trường Đại học PCCC.

 

Tiếp đoàn có đồng chí Thiếu tướng Thongsavan Vongsavat – Phó Tổng cục  trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ An Ninh  Lào; đồng chí Thượng tá Khôm In Tha Lát – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC Lào cùng các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC thuộc công an thành phố, tỉnh, huyện nơi mà đoàn đi khảo sát thực tế (tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Viên Chăn, thủ Đô Viên Chăn, tỉnh Xavanakhet)

 

 

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà hội đàm với đ/c Thiếu tướng Thongsavan Vongsavat

 

Tại cuộc hội đàm, đồng chí Thiếu tướng Thongsavan Vongsavat đã giới thiệu với đoàn công tác về lịch sử hình thành và phát triển của Bộ An Ninh Lào và Cục Cảnh sát PCCC Lào. Đồng chí cũng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ An Ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam nói chung cũng như với Trường Đại học PCCC nói riêng.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đơn vị địa phương của Bộ An ninh Lào. Đồng chí cũng khẳng định Trường Đại học PCCC luôn quan tâm sâu sắc và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên Lào đang học tập tại nhà trường. Trải qua gần 30 năm hợp tác đào tạo, đến nay đã có 99 học viên Lào học tập tại Trường Đại học PCCC. Đặc biệt năm học 2016 – 2017 là năm học đầu tiên có 2 đồng chí học viên Lào tham dự đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trường Đại học PCCC (là học viên lớp CH6). Đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh thông qua chuyến đi thực tế, đoàn công tác Trường Đại học PCCC mong muốn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Bộ An Ninh Lào và đặc biệt là Lực lượng Cảnh sát PCCC Lào, qua đó nâng cao tinh thần hợp tác hữu nghị Việt – Lào nói chung và tình hữu nghị giữa 2 Bộ, giữa Trường Đại học PCCC và Cục Cảnh sát PCCC Lào nói riêng.

 

Đại diện đoàn công tác nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Thiếu tướng Thongsavan Vongsavat và lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC –Bộ An Ninh Lào.

 

Trong thời gian đi thực tế, đoàn đã thăm quan và trao đổi kinh nghiệm với Cục Cảnh sát PCCC Lào, với Công an các tỉnh, phòng Cảnh sát PCCC tại các địa phương như: tỉnh Xieng Khouang, tỉnh Vientiane, thủ đô Vientiane, tỉnh Savannakhet. Tại các nơi đến thực tế, đoàn đã nghe báo cáo về  công tác tổ chức, tình hình phát triển, tình hình cháy nổ, những khó khăn thuận lợi của Công an tỉnh và phòng Cảnh sát PCCC các địa phương. Đồng thời, đoàn cũng trao đổi thêm các kinh nghiệm với Cảnh sát PCCC địa phương và có thêm những kiến thức thực tế tại đây.

 

Trong chuyến đi, đoàn công tác Trường Đại học PCCC cũng đã trao tặng những món quà thiết thực tới các đơn vị Cảnh sát PCCC địa phương bao gồm: 10 máy tính, 03 máy in, 15 chiếc đồng hồ treo tường, vv…

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong chuyến đi:

 

  

Đoàn thực tế tặng quà cho công an tỉnh Xieng Khouang

 

Đoàn thực tế tại huyện Vàng Viêng tỉnh Viên Chăn

 

Đoàn thực tế Tổng cục Cảnh sát Lào - Bộ Công an Lào

 

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà tặng logo Đại học PCCC

cho Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an Lào

 

Đoàn thực tế tại Cảnh sát PCCC thủ đô Viên – Chăn

 

Tuấn Tú (BM5) - Tuấn Hùng (P3)

 

 

 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 60 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website