Trường Đại học PCCC thăm Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh và tặng quà cho thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân và 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Trường Đại học PCCC đã tổ chức tới thăm lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh, tặng quà cho các đồng chí cán bộ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ hiện đang công tác trong lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh và trao 110 suất quà cho các đồng chí là thương, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

 

Đoàn cán bộ Trường Đại học PCCC do đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn; đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, đại diện các tổ chức quần chúng Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hà đã thay mặt nhà trường bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước công lao, sự hy sinh, đóng góp của các thương binh, liệt sỹ để giành lại hòa bình cho đất nước. Đồng chí khẳng định, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa là những hoạt động hết sức có ý nghĩa, và là hoạt động truyền thống của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, và các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tri ân các thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với Cách mạng trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

 

Đại tá Nguyễn Văn Toan – Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh phát biểu cảm ơn nhà trường.

 

Đoàn cán bộ Trường Đại học PCCC đã tặng 5 suất quà cho các đồng chí cán bộ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ hiện đang công tác trong lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh.

 

 Đoàn cán bộ Trường Đại học PCCC tặng quà cho các đồng chí cán bộ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ hiện đang công tác trong lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh.

 

Đoàn cán bộ nhà trường cũng đã đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%). Trong đó, có hai thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.    

 

Sau khi được nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo về tình hình chăm sóc, điều dưỡng thương, bệnh binh của Trung tâm, và được nghe đại diện các đồng chí đang điều dưỡng chia sẻ về quá trình và tinh thần chiến đấu của các chiến sỹ trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đoàn đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, tặng 110 suất quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Ngoài các phần quà ý nghĩa, Đoàn cán bộ Trường Đại học PCCC còn mang những món quà tinh thần là những tiếng hát, lời ca, tiếng đàn tới biểu diễn tặng các thương, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Đoàn cán bộ nghe lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành giới thiệu về trung tâm và tình hình chăm sóc các thương, bệnh binh. 

 

 

 

Lãnh đạo nhà trường và Cảnh sát PC&CC Bắc Ninh trao tặng quà cho các thương binh, liệt sỹ.

 

Cũng trong dịp này, Trường Đại học PCCC và Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng nhau những món quà giao lưu thể hiện sự gắn bó, liên kết giữa hai đơn vị.  

 

 

 

Hoàng Việt

 

 


Các tin khác:

Trường Đại học PCCC tổ chức và tham gia các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thảo giới thiệu phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Liên Bang Nga Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC chúc mừng Tạp chí PC và CC nhân kỷ niệm Báo chí Cách mạng Việt Nam Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Công bố Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sỹ chuyên ngành Tổ chức PCCC và Cứu nạn cứu hộ Đoàn công tác Trường Đại học PCCC thăm và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Hội nghị tổng kết hoạt động hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, nghiên cứu chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên năm học 2016 – 2017 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thảo khoa học: “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát PCCC” Trường Đại học PCCC tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, PCCN nhân hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 52 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website