Trường Đại học PCCC tổ chức và tham gia các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Vừa qua, nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Trường Đại học PCCC đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa phong phú, sâu sắc.

 

Từ ngày 18 đến ngày 22/7/2017, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường đã phối hợp với Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tham gia các hoạt động tri ân và tặng quà các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại Côn Đảo, tỉnh Vũng Tàu. Tham gia các hoạt động trên là hai đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân – Chủ tịch BCH Hội Phụ nữ và đồng chí Phạm Thị Thanh Phương – Phó Chủ tịch BCH Hội Phụ nữ nhà trường. 

 

Đại diện Hội Phụ nữ nhà trường thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài

Anh hùng Võ Thị Sáu tại Côn Đảo.

 

Ngày 21/7/2017, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội thực hiện các hoạt động tri ân tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam. Đoàn đã thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ Liệt sỹ Trần Ẩn (liệt sỹ của lực lượng PCCC đã hy sinh trên đường đi ứng cứu kho xăng Đức Giang vào năm 1967) tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đại diện cho Đoàn, đồng chí Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ca ngợi công lao anh dũng hy sinh của liệt sỹ Trần Ẩn và thay mặt cho các thế hệ đồng chí, đồng đội thế hệ sau nguyện học tập và phấn đấu hết mình cho sự phát triển vững mạnh của lực lượng PCCC&CNCH.  

 

Đoàn Trường Đại học PCCC, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Cảnh sát PC&CC Hà Nội

chụp ảnh lưu niệm cùng với gia đình liệt sỹ Trần Ẩn.

 

Đoàn cũng đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Hà Nam; đền thờ 10 nữ liệt sỹ anh dũng Lam Hạ (Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam) và đến thăm, tặng quà đối với các thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam. Tại đây, Đoàn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và tặng quà trị giá 35.000.000 đồng cho Trung tâm và 30 đồng chí thương, bệnh binh nặng. 

 

Đoàn Trường Đại học PCCC chụp ảnh lưu niệm cùng các thương bệnh binh tại trung tâm nuôi dưỡng Hà Nam

 

Đồng chí Phạm Văn Năm - PHT nhà trường thăm hỏi các thương bênh binh tại trung tâm nuôi dưỡng Hà Nam

 

Sáng ngày 24/7/2017, Đoàn công tác của trường do đồng chí đại tá Phạm Văn Năm làm đại diện đã thăm và tặng quà các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình – địa phương nơi cơ sở sở 2 của nhà trường đóng quân với số tiền 24.000.000 đồng.

 

Đại diện nhà trường tặng quà tri ân các thân nhân liệt sỹ, các thương bệnh binh,

người có công tại xã Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

 

Đoàn Trường Đại học PCCC thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại bia tưởng niệm

các liệt sỹ tại xã Hòa Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình.

 

Ngày 25/7/2017, đồng chí Phạm Văn Năm đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các tổ chức quần chúng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình cán bộ của trường có thân nhân là liệt sỹ. Đoàn đã trò chuyện, thăm hỏi các gia đình và thắp hương tưởng nhớ các liệt sỹ.

 

 

 

Các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường đối với các anh hùng thương binh, liệt sỹ và các gia đình có công với đất nước, tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

 

Hoàng Việt - Hải Vân

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 69 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website