Trường Đại học PCCC tổ chức cuộc thi Tiếng Anh “Tìm hiểu về các lễ hội trên thế giới”

Hoà chung chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20-11, tối ngày 16/11/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học PCCC  đã tổ chức cuộc thi tiếng Anh cho học viên hệ Đại học với chủ đề “Tìm hiểu về các lễ hội trên thế giới

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo học viên các khoá đến giao lưu và cổ vũ cuộc thi.

 

Cuộc thi “Tìm hiểu về các lễ hội trên thế giới” được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh để các em học viên thể hiện tài năng tiếng Anh; đồng thời là cơ hội để các em tìm hiểu hàng trăm lễ hội trên thế giới, mở mang hiểu biết của bản thân cũng như tìm hiểu giá trị văn hoá của nhiều dân tộc.

 

Cuộc thi gồm 3 phần: Phần giới thiệu; Phần câu hỏi kiến thức và phần tài năng. Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các học viên đến từ Đại học Ngoại thương và đội văn nghệ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

 

Trong phần giới thiệu, bằng những hình thức khác nhau, cả bốn đội đều ghi dấu ấn trước Ban giám khảo và khán giả với những tiết mục: kịch ngắn, hát và clip được quay công phu. Đội học viên dân sự gây ấn tượng khi hoá thân vào bốn thầy trò đường tăng đi lấy kinh, xuyên suốt cuộc thi khi đi qua những quốc gia khác nhau lại được chứng kiến những lễ hội khác nhau…Phần thi kiến thức, cả bốn đội đều cân tài cân sức khi liên tục đưa ra đáp án chính xác các câu hỏi kiến thức mà Ban tổ chức nêu ra. Phần tài năng có lẽ là phần thi hấp dẫn và hồi hộp nhất khi các đội đưa Ban giám khảo và khán giả đi hết bất ngờ ngày tới bất ngờ khác. Bằng tài năng và sức sáng tạo các học viên đã đem đến hội thi một đêm diễn mang đầy màu sắc từ những lễ hội té nước ở Thái Lan đến lễ hội Canaval rực rỡ sắc màu ở Brazil của các học viên khối dân sự. Các học viên khoá D34 mang đến cuộc thi hình ảnh cô gái mặc áo Kimono truyền thống trong lễ hội Hoa anh đào ở Nhật Bản. Bằng thiết kế bắt mắt, cầu kỳ các học viên D32 mang đến cuộc thi những trang phục gây ấn tượng và kể một câu chuyện ly kỳ. Học viên khoá D33 cũng rất sáng tạo khi lấy câu chuyện kén vợ để giới thiệu tới khán giả tà Áo dài  truyền thống của Việt Nam, bộ trang phục truyền thống của cô gái Ấn Độ, Tây Ban Nha và Nhật Bản.

 

Tiết mục tham gia dự thi của học viên khóa D34

 

Kết thúc cuộc thi, chiến thắng thuyết phục thuộc về các học viên đội D33, đội D32 giành giải Nhì và đội DS giành giải Ba, giải khuyến khích thuộc về các học viên D34.

 

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt đối với các đồng chí lãnh đạo và toàn thể các em học viên tham dự cuộc thi. Những hoạt động mang tính sân khấu hoá luôn mang lại tiếng cười và động lực học ngoại ngữ cho học viên, vì vậy cuộc thi đã góp phần tăng thêm hứng thú học tập môn Tiếng Anh cho học viên nhà trường. 

Bích Ngọc – Minh Tú (BM6) 

 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 91 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website