Giáo viên Trường Đại học PCCC tham dự huấn luyện đào tạo cơ bản chung và nâng cao khả năng ứng phó các sự cố khẩn cấp liên quan đến hóa chất độc hại.

Trong 9 ngày từ ngày 15 đến 24/5/2017, tại Chi nhánh Viện Đào tạo lại và nâng cao trình độ Đại học Phòng vệ dân sự, Bộ Bộ tình trạng khẩn cấp Công hòa Belarus, Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học Thế giới và Chính phủ Belarus phối hợp tổ chức khóa huấn luyện đào tạo cơ bản chung và nâng cao khả năng ứng phó các sự cố khẩn cấp liên quan đến hóa chất độc hại cho đối tượng là người biết giao tiếp tiếng Nga. 

Giảng viên Trường Đại học PCCC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Liên Bang Nga

Ngày 30/05/2017, tại Học viện PCCC – Bộ Các tình trạng khẩn cấp - Liên Bang Nga đã tổ chức lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành “An toàn cháy và an toàn công nghiệp” cho nghiên cứu sinh Phan Anh (Giảng viên Khoa Phòng cháy - Đại học PCCC) với đề tài “Tiêu chuẩn hóa các yêu cầu an toàn PCCC cho lối và đường thoát nạn trong các chung cư nhiều tầng ở Việt Nam”. 

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ

(Ban hành kèm theo Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT ngày 4/4/2017 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo

Đoàn đại biểu Trường Đại học PCCC tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 50

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2017, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (cơ sở Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo khoa học Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 50 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng tỉnh Vĩnh Phúc”.

Tìm hiểu về sự cố rò rỉ, tràn đổ trong quá trình bảo quản và sử dụng hóa chất Axit Clohydric

Trong cuộc cách mạng công nghiệp, axit hydrochloric (HCl) được sử dụng trong công nghiệp hóa chất làm thuốc thử hóa học trong sản xuất quy mô lớn của vinyl clorua cho nhựa PVC, và MDI / TDI cho polyurethane. Axit hydrochloric cũng được ứng dụng rất nhiều trong các quy mô nhỏ hơn, bao gồm cả hộ gia đình để làm sạch, sản xuất gelatin và phụ gia thực phẩm khác, cạo gỉ và chế biến da. Tuy nhiên, quá trình sản xuất, sử dụng Axit hydrochloric cũng chứa đựng nhiều yếu tố nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng đến môi trường sống..

 

Thống kê truy cập

Hiện có 43 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website