‘Ngọn lửa vĩnh cửu’ bí ẩn nằm dưới một thác nước ở bang New York

Khí gas rò rỉ hình thành nên ngọn lửa trên mặt đất tuy không còn xa lạ gì với chúng ta, song ngọn lửa vĩnh cửu trong thác nước Eternal Flame lại là một hiện tượng hiếm có chưa có lời giải thích thoả đáng. 

Sự cố điện – Nguyên nhân chính dẫn đến cháy nổ

An toàn cháy nổ đang là vấn đề nóng bỏng hiện nay khi nhiều sự cố liên tiếp xảy ra từ đầu năm đến nay. Trong đó, sự cố điện được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc cháy nổ nhiều nhất. Vậy làm sao để nâng cao an toàn cho gia đình cũng như khu dân cư trước thực trạng này? 

Nguy cơ cháy nổ ở làng tái chế nhựa Minh Khai

Thôn Minh Khai Thị trấn Như Quỳnh huyện Văn Lâm có nghề tái chế nhựa đem lại giá trị kinh tế cao cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, tại đây cũng diễn ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, không khí ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Ngoài ra, thời gian gần đây, trong thôn còn có tình trạng vi phạm về hành lang an toàn lưới điện, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ.  

Kỹ năng sinh tồn

Dường như ngay lập tức sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, nhiều chung cư phát lệnh thông báo tổng kiểm tra hệ thống báo cháy. 

Làng nghề lơ là phòng cháy

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế, các làng nghề trong cả nước cũng phát triển mạnh, làm thay đổi bộ mặt nông thôn Việt Nam, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Thế nhưng, do không có quy hoạch cụ thể và thiếu phương án phòng, chống cháy nổ nên nguy cơ cháy nổ tại các làng nghề còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. 

Các tin khác:

Bạn trẻ mách nhau cách thoát khỏi nhà cao tầng đang cháy Giải pháp an toàn cháy, nổ cho khu tập thể cũ NGUY CƠ CHÁY NỔ Ở CÁC LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG Bảo đảm an toàn cháy nổ cho các cơ sở ngành nghề nông thôn Cận cảnh nỗi lo cháy nổ ở chung cư mini

Thống kê truy cập

Hiện có 81 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website