Vụ cháy tàu Scandinavian Star

Khi cháy xảy ra trên các tàu biển, đám cháy gây hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều so với ở trên đất liền. Con tàu là tập hợp của nhiều thứ, từ khách sạn, nhà hàng, vũ trường, kho chứa… nên luôn luôn tồn tại các nguy cơ cháy, nổ. Mặt khác, khi xảy ra cháy trên tàu biển, người ta không có chỗ nào để trốn chạy. Và vì ở xa đất liền, công tác tiếp cận, cứu chữa của lực lượng chữa cháy và cứu hộ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Trên thế giới, các đội chữa cháy biển được thành lập và huấn luyện căn cứ trên những những tổn thất về người và tài sản bởi các thảm họa cháy tàu biển xảy ra trước đó. Một trong những thảm họa cháy tàu biển luôn được nhắc tới nhiều nhất về mức độ thiệt hại kinh hoàng đó là vụ cháy tàu Scandinavian Star.

 

Only the brave - bộ phim đặc sắc về Những người hùng chữa cháy

“Trong kỷ nguyên của siêu anh hùng, Only the brave là bộ phim về những người anh hùng bằng xương bằng thịt” của đạo diễn Joseph Kosinski. "Phim khám phá khái niệm về tình huynh đệ, sự hy sinh, sự cứu rỗi và tất cả được đặt trong bối cảnh đặc biệt là thế giới của nạn cháy rừng - đây là điều tôi chưa bao giờ xem trên màn ảnh trước đây”. Đạo diễn chia sẻ. 

Nâng cao công tác an toàn PCCC cho tàu thuyền cao tốc du lịch

Với sự phát triển xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng được nâng lên, nhu cầu về vui chơi giải trí, du lịch ngày càng nhiều đặc biệt và các khu du lịch nghỉ dưỡng biển đảo. Điều đó kéo theo dịch vụ tàu cao tốc phục vụ di chuyển của khách du lịch biển đảo phát triển mạnh mẽ, công tác đảm bảo an toàn PCCC cho các phương tiện này phải được quan tâm chú trọng.

Bảo tồn các công trình lịch sử

Vụ cháy phá hủy bảo tàng 200 năm tuổi tại Brazil trong tháng 9/2018 - Giải pháp nào để ngăn chặn thảm họa cháy nổ đối với các công trình có tính chất văn hóa, lịch sử.

 

Thống kê truy cập

Hiện có 101 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website