Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ loại hình “cây xăng Mi ni”

Loại hình kinh doanh “cây xăng mini” xuất hiện tại vài tuyến đường của Hà Nội nhưng đã đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng xăng và nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn. 

Khi bình chữa cháy xách tay bị “giấu kín”

Có thể nói hiện nay bình chữa cháy xách tay là một trong những loại phương tiện cứu hỏa tại chỗ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Theo đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của bình chữa cháy xách tay ở bất cứ đâu và điều này cũng đã phần nào cho thấy được sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác phòng chống cháy, nổ. 

Đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm.

Trên thực tế, tại các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm đang diễn ra tình trạng “báo động đỏ”. Đó là hàng loạt cơ sở đã xây dựng lâu năm, xuống cấp, cơ sở tự ý cơi nới mở rộng quy mô không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy và chữa cháy, không được thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Các nguyên nhân, biện pháp khắc phục hiện tượng vỡ vòi chữa cháy

Hiện tượng vỡ vòi, ống, hỏng khóa hoặc hư hại các thiết bị bố trí trên đường ống hệ thống cung cấp nước chữa cháy xảy ra khá phổ biến làm ảnh hưởng tới cột áp, lưu lượng nước chữa cháy, giảm hiệu quả chữa cháy, tốn kém kinh tế…Hiện tượng vỡ vòi này thường được giải thích bằng lý thuyết về hiện tượng va đập thủy lực.

 

Mối nguy hiểm và biện pháp thoát nạn tại các công trình, nhà ống

Nhà ống được biết đến và xuất hiện đầu tiên tại Hà Nội vào khoảng thế kỷ XIX - XX và là một nét đặc trưng của khu phố cổ Hà Nội, khu 36 phố phường. Theo thời gian, đến nay nhà ống đã phát triển và phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Ngoài tính ưu việt như có thể xây dựng trên diện tích nhỏ, hẹp, chiều rộng mặt tiền nhỏ, dễ thiết kế, xây dựng và chi phí đầu tư thấp hơn so với các dạng nhà khác,… thì nhà ống cũng bộc lộ nhiều nhược điểm, đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn về PCCC.

 

Thống kê truy cập

Hiện có 515 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website