Vận dụng định luật Bernoulli để phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông

Định luật Bernulli do nhà Toán học - Vật lí tài ba Daniel Bernoulli người Hà Lan – Thụy Sĩ công bố trong quyển sách Hydrodynamica của mình năm 1738, đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như chế tạo bộ hòa khí trong các động cơ đốt trong, chế tạo cánh và ống pitot đo vận tốc máy bay hay làm vòi của bình phun, xịt nước hoa … Ngoài ra, vận dụng định luật Bernoulli còn giúp chúng ta phòng tránh những rủi ro, tai nạn khi tham gia giao thông.  

Vụ cháy tòa nhà Quốc hội Đức – Reichstag

Toà nhà Quốc hội Đức (Reichstag) không chỉ được biết đến như một toà kiến trúc cổ mà còn là một biểu tượng của đế chế Đức, một toà nhà mang trong nó những biến cố lịch sử thăng trầm. Kỷ niệm 73 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít (09/05/1945-09/05/2018) và toà nhà Reichstag hơn hết trở thành biểu tượng của sức mạnh sự đoàn kết vươn lên và toả sáng của một dân tộc.

 

Một số vật liệu chống cháy mới trong các công trình xây dựng

Ở Việt Nam, trong những năm cuối của thập kỷ 20, cùng với quá trình đô thị hoá diễn ra ngày càng sôi động, sự gia tăng dân số cơ học đã làm cho quỹ đất ngày càng thu hẹp, tạo áp lực lớn về nhu cầu ở tại các đô thị. Với các tiện ích và ưu điểm của nhà cao tầng như không gian sống thoáng đãng, có cảnh quan đẹp, mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng về diện tích căn hộ đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Các chung cư được thiết kế hợp lý, tích hợp các tiện ích như: trung tâm mua sắm, bể bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa…, đã tiết kiệm thời gian đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí của người dân. Đây là giải pháp sử dụng đất có hiệu quả nhất, đặc biệt trong điều kiện đất đô thị đang ngày càng chật hẹp và trở nên khan hiếm, nhất là các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thảm họa Texas – Lời cảnh báo nguy cơ cháy, nổ hóa chất

Trong lịch sử công nghiệp Hoa Kỳ, chưa từng có vụ nổ hóa chất công nghiệp nào gây hậu quả nghiêm trọng như vụ nổ xảy ra tại Thành phố Texas, thủ phủ Bang Texas, phía nam Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đáng chú ý, ngoài thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, toàn bộ các thành viên của các đội chữa cháy một thành phố thiệt mạng. Thảm họa Texas gây nên nhiều nỗi đau, tang tóc và là khởi nguồn của vụ kiện chính phủ Hoa Kỳ của 8.485 nạn nhân.

 

Thống kê truy cập

Hiện có 106 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website