Phương án thoát nạn khi gặp sự cố cháy, nổ tại chung cư – nhà cao tầng

Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ tại các khu chung cư, nhà cao tầng diễn biến phức tạp, đặc biệt nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản, khiến người dân hoang mang, lo lắng. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra một số lời khuyên về các phương án thoát nạn khi gặp sự cố cháy, nổ đặc biệt là với những hộ dân đang sống tại các chung cư – nhà cao tầng cần lưu ý ghi nhớ.

Những chiếc xe chữa cháy kỳ lạ trên thế giới

 Nhắc đến xe chữa cháy thì không có gì xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, người ta lại chế tạo ra một số loại xe chữa cháy có sở hữu hình dáng khá “kỳ dị” - trông chúng không giống những chiếc xe chữa cháy thông thường nhưng vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu chữa cháy.

Một số lưu ý dùng túi sưởi an toàn không phát nổ

Mùa đông đến, túi sưởi có thể giúp giữ ấm rất tốt nên được nhiều gia đình sử dụng . Tuy nhiên, cách sử dụng thiết bị làm ấm này sao cho an toàn và bảo đảm sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Nó cũng có thể gây nguy hiểm với người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Túi sưởi là thiết bị tiềm ẩn nguy cơ nổ rất cao khi người dùng không sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Chống ngộ độc khí trong đám cháy – bí quyết giúp bạn thoát cửa tử

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hầu hết những nạn nhân thiệt mạng trong các đám cháy là do hít phải khói độc chứ không phải bị bỏng. Khi đám cháy xảy ra sẽ sinh ra khói độc và chúng dễ dàng phát tán, che khuất tầm nhìn khiến nạn nhân mất phương hướng và khó thoát ra ngoài, sau đó sẽ bị ngộ độc khí, dẫn đến suy hô hấp, tử vong.

Băng cháy – mở ra cuộc cách mạng về loại năng lượng mới

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa chiết xuất thành công năng lượng mới từ Fire ice (băng cháy). Đây là nguồn nguyên liệu dồi dào phân bố trên các đại dương và những vùng băng phủ. Thành công này mở ra hướng phát triển mới trên con đường tìm nguồn năng lượng thay thế vốn đang làm đau đầu các nhà khoa học trong thời gian qua.

Các tin khác:

Hình thoi cháy – NFPA 704 Chữa cháy nhà chọc trời bằng robot, máy bay Máy chữa cháy rừng bằng sức gió Một số lưu ý để xe máy không bị cháy Làm gì khi ô tô bị cháy?

Thống kê truy cập

Hiện có 81 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website