Ngạt khí và những điều cần lưu ý trong cứu nạn cứu hộ (CNCH) các vụ ngạt khí

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ ngạt khí xảy ra ở nhiều địa phương với mức độ nguy hiểm khác nhau và gây thiệt hại không nhỏ về con người. Đáng chú ý, nguy cơ tử vong không chỉ xảy ra với các nạn nhận mà còn xảy ra với những người tham gia cứu giúp nạn nhân.  

Nâng cao chất lượng quản lý và điều trị nội trú tại Bệnh xá Trường Đại học PCCC

Bệnh xá Trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) thuộc tuyến y tế cơ sở có chức năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên trong nhà trường. Bệnh xá có 3 cơ sở: cơ sở I tại 243 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội, cơ sở II tại Lương Sơn – Hòa Bình, cơ sở III tại Long Thành – Đồng Nai, với tổng số giường tại cơ sở I và cơ sở II là 26. 

Tìm hiểu về sự cố rò rỉ, tràn đổ trong quá trình bảo quản và sử dụng hóa chất Axit Clohydric

Trong cuộc cách mạng công nghiệp, axit hydrochloric (HCl) được sử dụng trong công nghiệp hóa chất làm thuốc thử hóa học trong sản xuất quy mô lớn của vinyl clorua cho nhựa PVC, và MDI / TDI cho polyurethane. Axit hydrochloric cũng được ứng dụng rất nhiều trong các quy mô nhỏ hơn, bao gồm cả hộ gia đình để làm sạch, sản xuất gelatin và phụ gia thực phẩm khác, cạo gỉ và chế biến da. Tuy nhiên, quá trình sản xuất, sử dụng Axit hydrochloric cũng chứa đựng nhiều yếu tố nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng đến môi trường sống..

 

Cách xử lý khi điện thoại của bạn bất ngờ bị bốc cháy

Điện thoại thông minh (smartphone) cháy nổ không phải là chuyện hiếm gặp nhưng thời gian gần đây những vụ việc smartphone cháy, nổ hoặc gặp sự cố gây nhiều nguy hiểm đang khiến người dùng cảm thấy lo lắng….với nguyên nhân chủ yếu từ pin lithium-ion. Nếu gặp sự cố này, bạn cần làm gì để bảo đảm sự an toàn?

Các tin khác:

Những vụ hỏa hoạn 'kinh thiên động địa' trong lịch sử Việt Nam Khói sự nguy hiểm và cách tránh ngộ độc khí trong đám cháy Ngày tết của các dân tộc Việt Nam Bệnh thủy đậu: Triệu chứng và cách phòng ngừa Cách phát hiện và điều trị bệnh quai bị

Thống kê truy cập

Hiện có 60 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website