Nguy hiểm cháy nổ và độc hại của Lưu huỳnh

Thời gian qua, hàng loạt các bài báo đưa tin về vụ việc tồn kho hơn 30.000 tấn Lưu huỳnh tại cảng Hoàng Diệu (thuộc công ty CP cảng Hải Phòng) của Công ty Cổ phần 1 Traco nhập khẩu để phân phối cho các công ty hóa chất, phân bón và xuất khẩu sang Trung Quốc. Trước thực trạng lượng lớn lưu huỳnh tập kết tại cảng, đã có thông tin cho rằng lượng hàng này có nguy cơ tan trong nước, gây ô nhiễm môi trường và dễ gây cháy nổ. Vậy, thực chất, lưu huỳnh có nguy hiểm cháy nổ và độc hại hay không, cần tìm hiểu rõ ràng dựa trên các số liệu khoa học.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ từ loại hình “cây xăng Mi ni”

Loại hình kinh doanh “cây xăng mini” xuất hiện tại vài tuyến đường của Hà Nội nhưng đã đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng xăng và nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn. 

Khi bình chữa cháy xách tay bị “giấu kín”

Có thể nói hiện nay bình chữa cháy xách tay là một trong những loại phương tiện cứu hỏa tại chỗ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Theo đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của bình chữa cháy xách tay ở bất cứ đâu và điều này cũng đã phần nào cho thấy được sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác phòng chống cháy, nổ. 

Đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm.

Trên thực tế, tại các cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm đang diễn ra tình trạng “báo động đỏ”. Đó là hàng loạt cơ sở đã xây dựng lâu năm, xuống cấp, cơ sở tự ý cơi nới mở rộng quy mô không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy và chữa cháy, không được thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy.

Các nguyên nhân, biện pháp khắc phục hiện tượng vỡ vòi chữa cháy

Hiện tượng vỡ vòi, ống, hỏng khóa hoặc hư hại các thiết bị bố trí trên đường ống hệ thống cung cấp nước chữa cháy xảy ra khá phổ biến làm ảnh hưởng tới cột áp, lưu lượng nước chữa cháy, giảm hiệu quả chữa cháy, tốn kém kinh tế…Hiện tượng vỡ vòi này thường được giải thích bằng lý thuyết về hiện tượng va đập thủy lực.

 

Thống kê truy cập

Hiện có 77 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website