Phòng chống cháy nổ khi thư viện đặt trên tầng cao

Pháp lệnh Thư viện quy định bốn yếu tố cấu thành hoạt động thư viện là: vốn tài liệu, trụ sở trang thiết bị, người làm thư viện, bạn đọc. Trụ sở thư viện là nơi làm việc hàng ngày của người làm thư viện, nơi diễn ra các hoạt động của thư viện, bao gồm khuôn viên đất và tổng diện tích toà nhà thư viện. Thư viện nằm ở vị trí trung tâm một khu dân cư hay nằm ở vị trí thuận tiện trong khuôn viên trường đại học sẽ luôn có sức hút với bạn đọc. Nhưng có những thư viện, vì điều kiện khách quan, chưa có mặt bằng riêng dành cho thư viện nên thư viện được đặt trên những tầng cao nhất của toà nhà cao tầng. Công tác bảo quản vốn tài liệu khi thư viện đặt trên tầng cao sẽ khó khăn, vất vả hơn nhiều so với việc bảo quản vốn tài liệu khi thư viện ở tầng thấp, đặc biệt là trong công tác phòng chống cháy nổ, bởi đặc thù của thư viện là các kho tài liệu gồm các vật dễ bắt cháy: giấy, trang thiết bị bằng gỗ. 

Đảm bảo PCCC tại các công trường xây dựng

Hiện nay, có rất nhiều các vụ hỏa hoạn đã xảy ra làm người dân hết sức hoang mang và lo lắng. Đặc biệt cháy nổ tại các công trình xây dựng cũng là một trong những vấn đề làm đau đầu các cơ quan chức năng cũng như các nhà thầu và bản thân các công nhân xây dựng. 

Phương án chữa cháy tại chỗ như thế nào

Vị trí đặc điểm kiến trúc của công trình, ngôi nhà trong trong cơ quan doanh nghiệp, nguyên vật liệu để xây dựng thuộc loại dễ cháy, khó cháy, hay không cháy, độ cao và khoảng cách giữa các công trình, tính chất hoạt động ủa mục tiêu (là nơi kho giữ, sản xuất hay công sở) tình hình sử dụng điện, xăng dầu, đun nấu việc chấp hành các quy định an toàn. 

Biện pháp phòng cháy chữa cháy ở nhà, nơi làm việc, khu vực sản xuất

I Các biện pháp phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn đối với nhà ở: 

ĐÔI ĐIỀU VỀ THỰC TRẠNG PCCC TẠI KHÁCH SẠN

Từ trước đến nay, trong rất nhiều đợt kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ do Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh chủ trì thực hiện thì khách sạn chính là một trong những nhóm đối tượng luôn được đơn vị chức năng này dành sự quan tâm, chú trọng. 

Các tin khác:

Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy, chữa cháy VAI TRÒ NHIỆM VỤ CỦA ĐỘI PCCC TRONG DOANH NGHIỆP Một số kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Đầu năm xin lửa về nhà Lễ hội đốt lửa truyền thống của người Viking, Scotland

Thống kê truy cập

Hiện có 64 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website