Những điều cần biết khi sử dụng bếp Gas

Khi mà bếp gas vẫn còn là lựa chọn phổ biến đối với đa phần người sử dụng thì cách thức đ phòng cháy nổ gas như thế nào? Trên thực tế người sử dụng cần trang bị hiểu biết để có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu sạch, chi phí phải chăng này.

Một số phong tục ngày tết của người Việt

Đối với người dân đất Việt, Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn là thời điểm để bảo tồn bản sắc dân tộc qua việc duy trì những phong tục cổ truyền. Tuỳ theo mỗi vùng miền, hoặc theo những quan niệm về tôn giáo của người Việt, các phong tục tập quán ở từng địa phương thường có chút khác biệt. 

Tàu hỏa chữa cháy ở Liên bang Nga

Ở Liên bang Nga, tàu hỏa chữa cháy được công nhận là một thiết bị cơ bản được dùng để chữa cháy các đám cháy ở ga tàu hỏa, các đám cháy ở các khu vực gần đường sắt cũng như để hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp, tai nạn, lũ lụt và các thiên tai khác. Tàu hỏa chữa cháy được điều hành bởi Công ty Đường sắt Nga và hoạt động dưới sự kiểm soát của Cơ quan PCCC vận tải đường sắt Liên bang Nga. Chúng luôn trong trạng thái sẵn sàng di chuyển với vận tốc tối đa. Theo thống kê của Cơ quan PCCC vận tải đường sắt Liên bang Nga, tính đến 12/2013, trên toàn Nga có 304 tàu hỏa chữa cháy với 8501 nhân viên.

Thần lửa trong ngày Tết ở Việt Nam

Lửa là một trong những nhân tố cấu thành vũ trụ và có một vai trò rất lớn đối với con người. Thời cổ đại, hầu hết các dân tộc trên thế giới đều có tục thờ thần lửa. Ngày nay, phần lớn các dân tộc ở Việt Nam vẫn còn giữ tục lệ đó nhưng cách thức thể hiện và mức độ có khác nhau. Có những dân tộc thờ lửa quanh năm nhưng không có lễ cúng riêng dành cho thần lửa vào dịp Tết. Trong khi ở các dân tộc khác thì Lễ, Tết luôn gắn liền với nghi thức thờ thần lửa. 

Tục giữ lửa trong ngày tết

Từ khi sinh ra loài người, bếp lửa đã mang ý nghĩa thiết thực trong đời sống thường nhật qua việc nấu nướng, bảo quản thức ăn, vật dụng, bảo quản hạt giống, sưởi ấm và xua đuổi thú dữ… Đồng thời, trong quá trình phát triển, bếp lửa còn mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh. 

Các tin khác:

Lễ hiến tế bằng lửa của ẩn giáo và vai trò của thần lửa Agni Những vụ hỏa hoạn “kinh thiên động địa” lịch sử Việt Nam 15 cái tết của Bác Hồ Người Việt xưa thờ thần Lửa cầu an thế nào? Vật liệu mới trong pin giúp chống cháy

Thống kê truy cập

Hiện có 74 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website