Đừng chủ quan với thiết bị điện trong nhà

Cuộc sống hiện đại ngày càng tiện nghi và thoái mái hơn với nhiều loại thiết bị điện đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích tuyệt vời mà thiết bị điện mang lại tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ không nhỏ.

Trẻ em cần làm gì khi đối diện đám cháy?

Khoảng 02 giờ 00 ngày 22/4/2018, lửa bùng cháy tại căn nhà của chị Phạm Thị Thảo (36 tuổi) ở mặt đường quốc lộ 10, xóm Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Phát hiện vụ việc, người dân khu vực tìm cách phá cửa ngôi nhà cứu người kẹt bên trong nhưng không thành. Cả ba mẹ con chị Thảo và hai con trai Đỗ Thanh Xuân (10 tuổi), Đỗ Tấn Dũng (6 tuổi) bị lửa thiêu tử vong trên giường. Đây là một trong những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người mà nạn nhân có đến hai trẻ em. 

Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng

Như vậy là cả nước vừa trải qua tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2 năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Lực lượng Cánh sát PC&CC hay lực lượng tại chỗ - Ai làm công tác PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?

Chúng tôi thăm dò ý kiến của 100 người ngẫu nhiên trên địa bàn Thành phố với một câu hỏi “giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC và lực lượng tại chỗ; ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?” thì có đến 83 người trả lời là “lực lượng Cảnh sát PC&CC” và 03 người trả lời “không biết”, 14 người còn lại trả lời là “lực lượng tại chỗ”. Như vậy, với kết quả thăm dò đó chúng ta có thể nhận xét, phần lớn người dân hiện nay chưa thấy được vai trò, trách nhiệm vô cùng to lớn của lực lượng tại chỗ đối với công tác PC&CC mà không ai khác chính là các đội PC&CC cơ sở, chuyên ngành, dân phòng và mỗi người chúng ta.

Thống kê truy cập

Hiện có 107 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website