Đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng điện tại khu dân cư

Tính từ đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 291 vụ cháy trong đó có 164 vụ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Trước diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ trong thời gian qua, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã phối hợp với Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra an toàn phòng trong sử dụng điện tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố. 

Công tác huấn luyện kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ lứa tuổi mầm non.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc giáo dục cho trẻ những kỹ năng phòng vệ là việc làm rất thiết thực. Với mục đích vì cộng đồng, Trung tâm NCƯD và đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 triển khai hoạt động tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng thoát hiểm khi có cháy cho các em nhỏ lứa tuổi mầm non.  

Những điều cần biết khi sơ cấp cứu nạn nhân trong tai nạn giao thông

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong năm 2014 toàn quốc xảy ra 25.322 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người, tuy tình hình tai nạn giao thông những năm gần đây có chuyển biến tích cực khi tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng qua những con số thực tế cho thấy, trung bình mỗi ngày tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 25 người và làm khoảng 70 người tàn phế suốt đời. Từ năm 2010 tới nay, trung bình mỗi năm vẫn có 11.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. 

Ngạt khí và những điều cần lưu ý trong cứu nạn cứu hộ (CNCH) các vụ ngạt khí

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ ngạt khí xảy ra ở nhiều địa phương với mức độ nguy hiểm khác nhau và gây thiệt hại không nhỏ về con người. Đáng chú ý, nguy cơ tử vong không chỉ xảy ra với các nạn nhận mà còn xảy ra với những người tham gia cứu giúp nạn nhân.  

Nâng cao chất lượng quản lý và điều trị nội trú tại Bệnh xá Trường Đại học PCCC

Bệnh xá Trường Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC) thuộc tuyến y tế cơ sở có chức năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, học viên trong nhà trường. Bệnh xá có 3 cơ sở: cơ sở I tại 243 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội, cơ sở II tại Lương Sơn – Hòa Bình, cơ sở III tại Long Thành – Đồng Nai, với tổng số giường tại cơ sở I và cơ sở II là 26. 

Thống kê truy cập

Hiện có 35 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website