Phương pháp sơ cứu người bị đuối nước đúng cách

Với những người bị đuối nước, cấp cứu ban đầu là quan trọng nhất, quyết định sự sống còn của nạn nhân, nếu xử trí chậm, nạn nhân bị thiếu ôxy não, rất khó cứu sống sau đó.

9 kỹ năng thoát khỏi đám cháy bạn nên biết

Với các vụ cháy nhà xảy ra, có không ít tai nạn thương tâm xảy ra do mọi người không biết làm gì để thoát hiểm. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho các bạn 9 điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi có cháy nhà hoặc hỏa hoạn.

Đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng điện tại khu dân cư

Tính từ đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 291 vụ cháy trong đó có 164 vụ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Trước diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ trong thời gian qua, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã phối hợp với Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra an toàn phòng trong sử dụng điện tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố. 

Công tác huấn luyện kỹ năng thoát hiểm cho trẻ nhỏ lứa tuổi mầm non.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc giáo dục cho trẻ những kỹ năng phòng vệ là việc làm rất thiết thực. Với mục đích vì cộng đồng, Trung tâm NCƯD và đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 triển khai hoạt động tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng thoát hiểm khi có cháy cho các em nhỏ lứa tuổi mầm non.  

Những điều cần biết khi sơ cấp cứu nạn nhân trong tai nạn giao thông

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong năm 2014 toàn quốc xảy ra 25.322 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người, tuy tình hình tai nạn giao thông những năm gần đây có chuyển biến tích cực khi tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng qua những con số thực tế cho thấy, trung bình mỗi ngày tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 25 người và làm khoảng 70 người tàn phế suốt đời. Từ năm 2010 tới nay, trung bình mỗi năm vẫn có 11.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. 

Thống kê truy cập

Hiện có 153 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website