Đội chữa cháy và CNCH học tập tham gia diễn tập phương an chữa cháy và CNCH tại tòa nhà Ecolife Capitol

Vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 26 tháng 10 năm 2017, Tại tòa nhà Ecolife Capitol (số 58, đường Tố Hữu, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng tham gia. Đội Chữa cháy và CNCH học tập – Trường Đại học PCCC tham gia diễn tập với 01 xe chữa cháy cùng 08 CBCS là học viên lớp D31C chuyên ngành chữa cháy, do đồng chí Đại úy Dương Văn Năm, giáo viên Khoa Chữa cháy làm chỉ huy.  

 

Lực lượng PCCC và CNCH tiếp cận đám cháy giả định.

 

 

 

Tình huống giả định cháy tại phòng làm việc tầng 3, tòa nhà A2; chất cháy chủ yếu là giấy tờ, tài liệu, bàn ghế gỗ, sofa, thiết bị điện trong văn phòng; nguyên nhân cháy là do chập điện. Lực lượng, phương tiện được huy động tham gia diễn tập gồm 01 xe chỉ huy, 04 xe chữa cháy, 02 xe cần vươn, 01 xe thang, 01 xe cứu hộ thuộc các đơn vị Phòng Cảnh Sát PCCC số 3, số 8 và Trường Đại học PCCC. Ngoài ra huy động thêm 01 xe quân sự, dân phòng, công an phường, cảnh sát giao thông, 01 xe cứu thương, điện lực và môi trường đô thị. Lực lượng tham gia diễn tập khoảng 200 người.

 

Lực lượng CNCH triển khai cứu người bị nạn trong đám cháy.

 

 

 

Để giải quyết tình huống thì nhiệm vụ của các lực lượng được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 là hoạt động triển khai chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và thông tin báo cháy của lực lượng cơ sở. Giai đoạn 2 là hoạt động chữa cháy, cứu người của Phòng Cảnh sát PCCC số 3. Giai đoạn 3 là hoạt động chữa cháy của lực lượng chi viện. Đội Chữa cháy và CNCH học tập tham gia diễn tập trong giai đoạn 3 (chi viện); sau khi nhận được lệnh chi viện của Ban chỉ huy chữa cháy, Đội chữa cháy và CNCH học tập đã xuất 01 xe đến đám cháy, triển khai đội hình 02 lăng B chữa cháy và làm mát, sau đó nhận lệnh của chỉ huy tiếp tục triển khai lăng giá để chữa cháy các tầng trên cao.

 

Buổi diễn tập kết thúc vào lúc 10 giờ 10 phút, kết quả các lực lượng đã tham gia diễn tập với tinh thần chủ động, nghiêm túc, thực hiện đúng các nhiệm vụ trong kế hoạch đề ra. Sau khi kết thúc, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức buổi đánh giá rút kinh nghiệm, đồng thời trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập, Trường Đại học PCCC có hai đồng chí đã vinh dự nhận được giấy khen của UBND quận đó là Đại úy Nguyễn Văn Cần (Khoa CNCH) và đồng chí Đại úy Dương Văn Năm (Khoa chữa cháy).

 Thế Tài – Văn Năm (K3) 

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 45 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website