Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 khóa 2 năm 2017

Ngày 5/12/2017, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 và trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho 97 cán bộ, giáo viên của nhà trường.  

 

Đ/c Đại tá, TS. Lê Quang Bốn – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

  

Thực hiện Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013, Thông tư số 05/2015/TT-BCA ngày 07/01/2015 của Bộ trưởng Bộ công an Quy định về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong Công an nhân dân, thực hiện chương trình công tác năm học 2017 - 2018 của nhà trường, được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã mở Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 dành cho 97 cán bộ, giáo viên của nhà trường.

 

Sau một thời gian học tập, lớp học đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định. Các học viên đã được học tập, nghiên cứu và quán triệt các chuyên đề về công tác quốc phòng và an ninh, cập nhập các xu hướng, tình hình chính trị thế giới, khu vực và trong nước liên quan. Khóa học đã giúp cho mỗi học viên có cái nhìn tổng quan, có quan điểm và nhận thức chính trị đúng đắn cũng như trách nhiệm của bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện có hiệu quả hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ, trong đó 47 đồng chí đạt loại Giỏi, 50 đồng chí đạt loại Khá.  

 

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Đại tá TS Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng đã trao Giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho đại diện học viên của khóa học.

 

 

 

Đại diện học viên lớp học nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh là việc làm rất cần thiết đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung, đối với cán bộ, giáo viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nói riêng. Đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, đã được thể chế hóa thành luật. Các chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng là những nội dung hết sức cơ bản và thiết thực về kiến thức quốc phòng an ninh, liên quan trực tiếp đến tính chất công việc của cán bộ, đảng viên đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân. Do đó, đề nghị các đồng chí học viên phải nắm vững, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác của mình sau này, đồng thời, phải tích cực tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, người thân hiểu rõ hơn về công tác quốc phòng và an ninh của Đảng, Nhà nước ta.

 Xuân Hưng (P1)

  

Thư viện ảnh Xem thêm >>

VideoXem thêm >>

Get the Flash Player to see this player.

Thống kê truy cập

Hiện có 18 khách trực tuyến

 lượt truy cập 

Liên kết website